Tổng Thống Barack Obama Công Bố Gói Hỗ Trợ Trị Giá 400 Triệu USD Nhằm Phổ Biến Mạng 5G Ở Mỹ

17 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 19411)
Tổng Thống Barack Obama Công Bố Gói Hỗ Trợ Trị Giá 400 Triệu USD Nhằm Phổ Biến Mạng 5G Ở Mỹ
blank
Trung tuần tháng 07/2016, tổng thống Barack Obama đã công bố Quỹ Nghiên Cứu Mạng Không Dây trị giá 400 triệu USD nhằm đẩy mạnh sự phát triển của thế hệ mạng 5G. Với dự án mới, mạng 5G sẽ được thử nghiệm tại 4 thành phố lớn tại Mỹ bắt đầu từ tháng 10/2017.

Các chuyên gia cho biết, mạng di động 5G sẽ có tốc độ tối thiểu nhanh gấp 10 lần, tốc độ tối đa nhanh gấp 100 lần mạng 4G. Các thiết bị di động có thể dễ dàng tải một bộ phim chất lượng cao chỉ trong 5 giây, tăng khả năng xử lí của các loại xe tự lái, truyền hình trực tiếp có độ nét cao hơn, và nhiều ứng dụng khác. Với tốc độ cực kỳ nhanh, thậm chí là nhanh hơn cả Google Fiber với đường dây cáp quang, mạng 5G sẽ tạo ra những thay đổi đáng kinh ngạc.

Hiện AT&T và Verizon, 2 công ty viễn thông lớn nhất ở Mỹ đang chuẩn bị các kế hoạch cần thiết để triển khai mạng 5G trong tương lai. Trong khi đó, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng có kế hoạch triển khai mạng 5G vào các dịp Olympics vào năm 2018 và 2020. Ngoài ra, các quốc gia ở Châu Âu cũng đang đẩy mạnh nghiên cứu mạng 5G.

Đa phần các thí nghiệm 5G đều được thực hiện trong các băng tần cao, khoảng 73,000 MHz. Trong khi đó, mạng di động hiện phát sóng tín hiệu trong khoảng 700 MHz đến 3,500 MHz. Ưu điểm của các tín hiệu tần số cao là có thể cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn đáng kể. Tuy nhiên, một vấn đề khác là chúng chỉ truyền được trong khoảng cách ngắn và khó có khả năng xuyên tường.

Nên trong tương lai gần, mạng 5G có thể sẽ là phương án bổ sung, chưa thể thay thế hoàn toàn mạng 4G. Tốc độ của 5G sẽ rất tốt trong các tòa nhà và nơi công cộng. Nhưng ở những nơi như đường hầm, 4G tạm thời vẫn là sự lựa chọn duy nhất.
56Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.