Tổng Thống Barack Obama Công Bố Gói Hỗ Trợ Trị Giá 400 Triệu USD Nhằm Phổ Biến Mạng 5G Ở Mỹ

17 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 19448)
Tổng Thống Barack Obama Công Bố Gói Hỗ Trợ Trị Giá 400 Triệu USD Nhằm Phổ Biến Mạng 5G Ở Mỹ
blank
Trung tuần tháng 07/2016, tổng thống Barack Obama đã công bố Quỹ Nghiên Cứu Mạng Không Dây trị giá 400 triệu USD nhằm đẩy mạnh sự phát triển của thế hệ mạng 5G. Với dự án mới, mạng 5G sẽ được thử nghiệm tại 4 thành phố lớn tại Mỹ bắt đầu từ tháng 10/2017.

Các chuyên gia cho biết, mạng di động 5G sẽ có tốc độ tối thiểu nhanh gấp 10 lần, tốc độ tối đa nhanh gấp 100 lần mạng 4G. Các thiết bị di động có thể dễ dàng tải một bộ phim chất lượng cao chỉ trong 5 giây, tăng khả năng xử lí của các loại xe tự lái, truyền hình trực tiếp có độ nét cao hơn, và nhiều ứng dụng khác. Với tốc độ cực kỳ nhanh, thậm chí là nhanh hơn cả Google Fiber với đường dây cáp quang, mạng 5G sẽ tạo ra những thay đổi đáng kinh ngạc.

Hiện AT&T và Verizon, 2 công ty viễn thông lớn nhất ở Mỹ đang chuẩn bị các kế hoạch cần thiết để triển khai mạng 5G trong tương lai. Trong khi đó, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng có kế hoạch triển khai mạng 5G vào các dịp Olympics vào năm 2018 và 2020. Ngoài ra, các quốc gia ở Châu Âu cũng đang đẩy mạnh nghiên cứu mạng 5G.

Đa phần các thí nghiệm 5G đều được thực hiện trong các băng tần cao, khoảng 73,000 MHz. Trong khi đó, mạng di động hiện phát sóng tín hiệu trong khoảng 700 MHz đến 3,500 MHz. Ưu điểm của các tín hiệu tần số cao là có thể cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn đáng kể. Tuy nhiên, một vấn đề khác là chúng chỉ truyền được trong khoảng cách ngắn và khó có khả năng xuyên tường.

Nên trong tương lai gần, mạng 5G có thể sẽ là phương án bổ sung, chưa thể thay thế hoàn toàn mạng 4G. Tốc độ của 5G sẽ rất tốt trong các tòa nhà và nơi công cộng. Nhưng ở những nơi như đường hầm, 4G tạm thời vẫn là sự lựa chọn duy nhất.
56Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.