Tổng Thống Barack Obama Công Bố Gói Hỗ Trợ Trị Giá 400 Triệu USD Nhằm Phổ Biến Mạng 5G Ở Mỹ

17 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 19848)
Tổng Thống Barack Obama Công Bố Gói Hỗ Trợ Trị Giá 400 Triệu USD Nhằm Phổ Biến Mạng 5G Ở Mỹ
blank
Trung tuần tháng 07/2016, tổng thống Barack Obama đã công bố Quỹ Nghiên Cứu Mạng Không Dây trị giá 400 triệu USD nhằm đẩy mạnh sự phát triển của thế hệ mạng 5G. Với dự án mới, mạng 5G sẽ được thử nghiệm tại 4 thành phố lớn tại Mỹ bắt đầu từ tháng 10/2017.

Các chuyên gia cho biết, mạng di động 5G sẽ có tốc độ tối thiểu nhanh gấp 10 lần, tốc độ tối đa nhanh gấp 100 lần mạng 4G. Các thiết bị di động có thể dễ dàng tải một bộ phim chất lượng cao chỉ trong 5 giây, tăng khả năng xử lí của các loại xe tự lái, truyền hình trực tiếp có độ nét cao hơn, và nhiều ứng dụng khác. Với tốc độ cực kỳ nhanh, thậm chí là nhanh hơn cả Google Fiber với đường dây cáp quang, mạng 5G sẽ tạo ra những thay đổi đáng kinh ngạc.

Hiện AT&T và Verizon, 2 công ty viễn thông lớn nhất ở Mỹ đang chuẩn bị các kế hoạch cần thiết để triển khai mạng 5G trong tương lai. Trong khi đó, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng có kế hoạch triển khai mạng 5G vào các dịp Olympics vào năm 2018 và 2020. Ngoài ra, các quốc gia ở Châu Âu cũng đang đẩy mạnh nghiên cứu mạng 5G.

Đa phần các thí nghiệm 5G đều được thực hiện trong các băng tần cao, khoảng 73,000 MHz. Trong khi đó, mạng di động hiện phát sóng tín hiệu trong khoảng 700 MHz đến 3,500 MHz. Ưu điểm của các tín hiệu tần số cao là có thể cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn đáng kể. Tuy nhiên, một vấn đề khác là chúng chỉ truyền được trong khoảng cách ngắn và khó có khả năng xuyên tường.

Nên trong tương lai gần, mạng 5G có thể sẽ là phương án bổ sung, chưa thể thay thế hoàn toàn mạng 4G. Tốc độ của 5G sẽ rất tốt trong các tòa nhà và nơi công cộng. Nhưng ở những nơi như đường hầm, 4G tạm thời vẫn là sự lựa chọn duy nhất.
56Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.