Qualcomm Đối Mặt Án Phạt 900 Triệu USD Ở Hàn Quốc

19 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18120)
Qualcomm Đối Mặt Án Phạt 900 Triệu USD Ở Hàn Quốc
blank
Trung tuần tháng 07/2016, sau 17 tháng điều tra, Qualcomm phải đối mặt với án phạt lên tới 900 triệu USD ở Hàn Quốc vì bị cáo buộc lạm dụng bằng sáng chế.

Phán quyết đầu tiên dự kiến sẽ được công bố vào ngày 20/07/2016. Nếu phán quyết bất lợi cho Qualcomm, đây sẽ là án phạt lớn nhất mà FTC từng công bố. Theo một viên chức của FTC, Qualcomm đã thu phí cấp phép quá cao đối với các nhà sản xuất Hàn Quốc, vi phạm nghiêm trọng các quy định về cạnh tranh bình đẳng trên thị trường.

Nguồn tin cho biết: “Qualcomm đã và đang đưa ra mức phí sử dụng cho các nhà sản xuất Hàn Quốc theo một số tỷ lệ nhất định dựa trên mức giá của các thiết bị di động khi được bán ra. Thực tế, Qualcomm nên định giá dựa trên từng sản phẩm chip mà hãng cung cấp chứ không phải trên giá thiết bị”.

Như vậy, về cơ bản, thay vì thu phí dựa trên bản quyền CDMA và các công nghệ liên quan của mình, Qualcomm lại đang thu phí dựa trên giá bán của các dòng sản phẩm sử dụng chip của hãng.

Theo một số báo cáo, Qualcomm đã thu được khoảng 1.27 tỷ USD từ các nhà sản xuất Hàn Quốc như Samsung và LG trong năm 2015. Nếu các bằng chứng chứng minh được Qualcomm đã vi phạm, hãng có thể sẽ phải đối mặt với án phạt tương ứng với 16% doanh số cả năm 2015.
513Vote
40Vote
36Vote
22Vote
18Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.