Qualcomm Đối Mặt Án Phạt 900 Triệu USD Ở Hàn Quốc

19 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18348)
Qualcomm Đối Mặt Án Phạt 900 Triệu USD Ở Hàn Quốc
blank
Trung tuần tháng 07/2016, sau 17 tháng điều tra, Qualcomm phải đối mặt với án phạt lên tới 900 triệu USD ở Hàn Quốc vì bị cáo buộc lạm dụng bằng sáng chế.

Phán quyết đầu tiên dự kiến sẽ được công bố vào ngày 20/07/2016. Nếu phán quyết bất lợi cho Qualcomm, đây sẽ là án phạt lớn nhất mà FTC từng công bố. Theo một viên chức của FTC, Qualcomm đã thu phí cấp phép quá cao đối với các nhà sản xuất Hàn Quốc, vi phạm nghiêm trọng các quy định về cạnh tranh bình đẳng trên thị trường.

Nguồn tin cho biết: “Qualcomm đã và đang đưa ra mức phí sử dụng cho các nhà sản xuất Hàn Quốc theo một số tỷ lệ nhất định dựa trên mức giá của các thiết bị di động khi được bán ra. Thực tế, Qualcomm nên định giá dựa trên từng sản phẩm chip mà hãng cung cấp chứ không phải trên giá thiết bị”.

Như vậy, về cơ bản, thay vì thu phí dựa trên bản quyền CDMA và các công nghệ liên quan của mình, Qualcomm lại đang thu phí dựa trên giá bán của các dòng sản phẩm sử dụng chip của hãng.

Theo một số báo cáo, Qualcomm đã thu được khoảng 1.27 tỷ USD từ các nhà sản xuất Hàn Quốc như Samsung và LG trong năm 2015. Nếu các bằng chứng chứng minh được Qualcomm đã vi phạm, hãng có thể sẽ phải đối mặt với án phạt tương ứng với 16% doanh số cả năm 2015.
513Vote
40Vote
36Vote
22Vote
18Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.