Qualcomm Đối Mặt Án Phạt 900 Triệu USD Ở Hàn Quốc

19 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18482)
Qualcomm Đối Mặt Án Phạt 900 Triệu USD Ở Hàn Quốc
blank
Trung tuần tháng 07/2016, sau 17 tháng điều tra, Qualcomm phải đối mặt với án phạt lên tới 900 triệu USD ở Hàn Quốc vì bị cáo buộc lạm dụng bằng sáng chế.

Phán quyết đầu tiên dự kiến sẽ được công bố vào ngày 20/07/2016. Nếu phán quyết bất lợi cho Qualcomm, đây sẽ là án phạt lớn nhất mà FTC từng công bố. Theo một viên chức của FTC, Qualcomm đã thu phí cấp phép quá cao đối với các nhà sản xuất Hàn Quốc, vi phạm nghiêm trọng các quy định về cạnh tranh bình đẳng trên thị trường.

Nguồn tin cho biết: “Qualcomm đã và đang đưa ra mức phí sử dụng cho các nhà sản xuất Hàn Quốc theo một số tỷ lệ nhất định dựa trên mức giá của các thiết bị di động khi được bán ra. Thực tế, Qualcomm nên định giá dựa trên từng sản phẩm chip mà hãng cung cấp chứ không phải trên giá thiết bị”.

Như vậy, về cơ bản, thay vì thu phí dựa trên bản quyền CDMA và các công nghệ liên quan của mình, Qualcomm lại đang thu phí dựa trên giá bán của các dòng sản phẩm sử dụng chip của hãng.

Theo một số báo cáo, Qualcomm đã thu được khoảng 1.27 tỷ USD từ các nhà sản xuất Hàn Quốc như Samsung và LG trong năm 2015. Nếu các bằng chứng chứng minh được Qualcomm đã vi phạm, hãng có thể sẽ phải đối mặt với án phạt tương ứng với 16% doanh số cả năm 2015.
513Vote
40Vote
36Vote
22Vote
18Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
15 Tháng Bảy 2019
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
15 Tháng Bảy 2019
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
12 Tháng Bảy 2019
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
12 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.