Qualcomm Đối Mặt Án Phạt 900 Triệu USD Ở Hàn Quốc

19 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18529)
Qualcomm Đối Mặt Án Phạt 900 Triệu USD Ở Hàn Quốc
blank
Trung tuần tháng 07/2016, sau 17 tháng điều tra, Qualcomm phải đối mặt với án phạt lên tới 900 triệu USD ở Hàn Quốc vì bị cáo buộc lạm dụng bằng sáng chế.

Phán quyết đầu tiên dự kiến sẽ được công bố vào ngày 20/07/2016. Nếu phán quyết bất lợi cho Qualcomm, đây sẽ là án phạt lớn nhất mà FTC từng công bố. Theo một viên chức của FTC, Qualcomm đã thu phí cấp phép quá cao đối với các nhà sản xuất Hàn Quốc, vi phạm nghiêm trọng các quy định về cạnh tranh bình đẳng trên thị trường.

Nguồn tin cho biết: “Qualcomm đã và đang đưa ra mức phí sử dụng cho các nhà sản xuất Hàn Quốc theo một số tỷ lệ nhất định dựa trên mức giá của các thiết bị di động khi được bán ra. Thực tế, Qualcomm nên định giá dựa trên từng sản phẩm chip mà hãng cung cấp chứ không phải trên giá thiết bị”.

Như vậy, về cơ bản, thay vì thu phí dựa trên bản quyền CDMA và các công nghệ liên quan của mình, Qualcomm lại đang thu phí dựa trên giá bán của các dòng sản phẩm sử dụng chip của hãng.

Theo một số báo cáo, Qualcomm đã thu được khoảng 1.27 tỷ USD từ các nhà sản xuất Hàn Quốc như Samsung và LG trong năm 2015. Nếu các bằng chứng chứng minh được Qualcomm đã vi phạm, hãng có thể sẽ phải đối mặt với án phạt tương ứng với 16% doanh số cả năm 2015.
513Vote
40Vote
36Vote
22Vote
18Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Adobe đã gửi đi một thông báo, nói rằng các phiên bản cũ phần mềm Creative Cloud của hãng (bao gồm nhiều phần mềm cho người làm nội dung như Photoshop, Lightroom, Premiere...) sẽ không thể tải về. Không dừng lại ở đó, những người sử dụng các phiên bản cũ còn có thể bị kiện.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.