Qualcomm Đối Mặt Án Phạt 900 Triệu USD Ở Hàn Quốc

19 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18604)
Qualcomm Đối Mặt Án Phạt 900 Triệu USD Ở Hàn Quốc
blank
Trung tuần tháng 07/2016, sau 17 tháng điều tra, Qualcomm phải đối mặt với án phạt lên tới 900 triệu USD ở Hàn Quốc vì bị cáo buộc lạm dụng bằng sáng chế.

Phán quyết đầu tiên dự kiến sẽ được công bố vào ngày 20/07/2016. Nếu phán quyết bất lợi cho Qualcomm, đây sẽ là án phạt lớn nhất mà FTC từng công bố. Theo một viên chức của FTC, Qualcomm đã thu phí cấp phép quá cao đối với các nhà sản xuất Hàn Quốc, vi phạm nghiêm trọng các quy định về cạnh tranh bình đẳng trên thị trường.

Nguồn tin cho biết: “Qualcomm đã và đang đưa ra mức phí sử dụng cho các nhà sản xuất Hàn Quốc theo một số tỷ lệ nhất định dựa trên mức giá của các thiết bị di động khi được bán ra. Thực tế, Qualcomm nên định giá dựa trên từng sản phẩm chip mà hãng cung cấp chứ không phải trên giá thiết bị”.

Như vậy, về cơ bản, thay vì thu phí dựa trên bản quyền CDMA và các công nghệ liên quan của mình, Qualcomm lại đang thu phí dựa trên giá bán của các dòng sản phẩm sử dụng chip của hãng.

Theo một số báo cáo, Qualcomm đã thu được khoảng 1.27 tỷ USD từ các nhà sản xuất Hàn Quốc như Samsung và LG trong năm 2015. Nếu các bằng chứng chứng minh được Qualcomm đã vi phạm, hãng có thể sẽ phải đối mặt với án phạt tương ứng với 16% doanh số cả năm 2015.
513Vote
40Vote
36Vote
22Vote
18Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).