SoftBank Đồng Ý Mua Lại ARM Với Giá Hơn 32 Tỷ USD

19 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20128)
SoftBank Đồng Ý Mua Lại ARM Với Giá Hơn 32 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 07/2016, SoftBank, công ty của Nhật Bản, tiết lộ đang nhắm đến thương vụ mua lại ARM với giá trị lên đến 32 tỷ USD.

ARM là hãng thiết kế nhưng không sản xuất các loại chip. Các thiết kế chip di động của ARM được sử dụng bởi rất nhiều nhà sản xuất chip xử lý và nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới hiện nay. Trong đó, cả Apple và Samsung – những hãng smartphone tự sản xuất chip di động cho các sản phẩm của mình, cũng đã sử dụng các kiến trúc của ARM cho các con chip của mình.

Số lượng các chip di động sử dụng kiến trúc ARM tính đến năm 2015 đã đạt 15 tỷ, tăng từ 6 tỷ chip vào năm 2010. Sự phát triển của ARM rõ ràng là khá lớn mạnh.

Thương vụ trị giá 32 tỷ USD mới sẽ là một quyết định vô cùng quan trọng của CEO Masa Son, trong bối cảnh SoftBank đang gặp khá nhiều khó khăn. Tập đoàn của Nhật Bản đang thực hiện quá trình tái cấu trúc, để tập trung nguồn lực vào những mảng kinh doanh mũi nhọn.

Tuy nhiên, ARM hoàn toàn có thể tổ chức một cuộc đấu thầu, vì cũng có rất nhiều tên tuổi lớn khác đang quan tâm đến hãng. Apple, một trong những khách hàng lớn nhất và cũng có thể đang muốn thâu tóm ARM.
512Vote
42Vote
35Vote
227Vote
11Vote
2.947
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.