SoftBank Đồng Ý Mua Lại ARM Với Giá Hơn 32 Tỷ USD

19 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20133)
SoftBank Đồng Ý Mua Lại ARM Với Giá Hơn 32 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 07/2016, SoftBank, công ty của Nhật Bản, tiết lộ đang nhắm đến thương vụ mua lại ARM với giá trị lên đến 32 tỷ USD.

ARM là hãng thiết kế nhưng không sản xuất các loại chip. Các thiết kế chip di động của ARM được sử dụng bởi rất nhiều nhà sản xuất chip xử lý và nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới hiện nay. Trong đó, cả Apple và Samsung – những hãng smartphone tự sản xuất chip di động cho các sản phẩm của mình, cũng đã sử dụng các kiến trúc của ARM cho các con chip của mình.

Số lượng các chip di động sử dụng kiến trúc ARM tính đến năm 2015 đã đạt 15 tỷ, tăng từ 6 tỷ chip vào năm 2010. Sự phát triển của ARM rõ ràng là khá lớn mạnh.

Thương vụ trị giá 32 tỷ USD mới sẽ là một quyết định vô cùng quan trọng của CEO Masa Son, trong bối cảnh SoftBank đang gặp khá nhiều khó khăn. Tập đoàn của Nhật Bản đang thực hiện quá trình tái cấu trúc, để tập trung nguồn lực vào những mảng kinh doanh mũi nhọn.

Tuy nhiên, ARM hoàn toàn có thể tổ chức một cuộc đấu thầu, vì cũng có rất nhiều tên tuổi lớn khác đang quan tâm đến hãng. Apple, một trong những khách hàng lớn nhất và cũng có thể đang muốn thâu tóm ARM.
512Vote
42Vote
35Vote
227Vote
11Vote
2.947
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không