SoftBank Đồng Ý Mua Lại ARM Với Giá Hơn 32 Tỷ USD

19 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20465)
SoftBank Đồng Ý Mua Lại ARM Với Giá Hơn 32 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 07/2016, SoftBank, công ty của Nhật Bản, tiết lộ đang nhắm đến thương vụ mua lại ARM với giá trị lên đến 32 tỷ USD.

ARM là hãng thiết kế nhưng không sản xuất các loại chip. Các thiết kế chip di động của ARM được sử dụng bởi rất nhiều nhà sản xuất chip xử lý và nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới hiện nay. Trong đó, cả Apple và Samsung – những hãng smartphone tự sản xuất chip di động cho các sản phẩm của mình, cũng đã sử dụng các kiến trúc của ARM cho các con chip của mình.

Số lượng các chip di động sử dụng kiến trúc ARM tính đến năm 2015 đã đạt 15 tỷ, tăng từ 6 tỷ chip vào năm 2010. Sự phát triển của ARM rõ ràng là khá lớn mạnh.

Thương vụ trị giá 32 tỷ USD mới sẽ là một quyết định vô cùng quan trọng của CEO Masa Son, trong bối cảnh SoftBank đang gặp khá nhiều khó khăn. Tập đoàn của Nhật Bản đang thực hiện quá trình tái cấu trúc, để tập trung nguồn lực vào những mảng kinh doanh mũi nhọn.

Tuy nhiên, ARM hoàn toàn có thể tổ chức một cuộc đấu thầu, vì cũng có rất nhiều tên tuổi lớn khác đang quan tâm đến hãng. Apple, một trong những khách hàng lớn nhất và cũng có thể đang muốn thâu tóm ARM.
512Vote
42Vote
35Vote
227Vote
11Vote
2.947
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.