SoftBank Đồng Ý Mua Lại ARM Với Giá Hơn 32 Tỷ USD

19 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20057)
SoftBank Đồng Ý Mua Lại ARM Với Giá Hơn 32 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 07/2016, SoftBank, công ty của Nhật Bản, tiết lộ đang nhắm đến thương vụ mua lại ARM với giá trị lên đến 32 tỷ USD.

ARM là hãng thiết kế nhưng không sản xuất các loại chip. Các thiết kế chip di động của ARM được sử dụng bởi rất nhiều nhà sản xuất chip xử lý và nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới hiện nay. Trong đó, cả Apple và Samsung – những hãng smartphone tự sản xuất chip di động cho các sản phẩm của mình, cũng đã sử dụng các kiến trúc của ARM cho các con chip của mình.

Số lượng các chip di động sử dụng kiến trúc ARM tính đến năm 2015 đã đạt 15 tỷ, tăng từ 6 tỷ chip vào năm 2010. Sự phát triển của ARM rõ ràng là khá lớn mạnh.

Thương vụ trị giá 32 tỷ USD mới sẽ là một quyết định vô cùng quan trọng của CEO Masa Son, trong bối cảnh SoftBank đang gặp khá nhiều khó khăn. Tập đoàn của Nhật Bản đang thực hiện quá trình tái cấu trúc, để tập trung nguồn lực vào những mảng kinh doanh mũi nhọn.

Tuy nhiên, ARM hoàn toàn có thể tổ chức một cuộc đấu thầu, vì cũng có rất nhiều tên tuổi lớn khác đang quan tâm đến hãng. Apple, một trong những khách hàng lớn nhất và cũng có thể đang muốn thâu tóm ARM.
512Vote
42Vote
35Vote
227Vote
11Vote
2.947
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.