SoftBank Đồng Ý Mua Lại ARM Với Giá Hơn 32 Tỷ USD

19 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 20064)
SoftBank Đồng Ý Mua Lại ARM Với Giá Hơn 32 Tỷ USD
blank
Trung tuần tháng 07/2016, SoftBank, công ty của Nhật Bản, tiết lộ đang nhắm đến thương vụ mua lại ARM với giá trị lên đến 32 tỷ USD.

ARM là hãng thiết kế nhưng không sản xuất các loại chip. Các thiết kế chip di động của ARM được sử dụng bởi rất nhiều nhà sản xuất chip xử lý và nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới hiện nay. Trong đó, cả Apple và Samsung – những hãng smartphone tự sản xuất chip di động cho các sản phẩm của mình, cũng đã sử dụng các kiến trúc của ARM cho các con chip của mình.

Số lượng các chip di động sử dụng kiến trúc ARM tính đến năm 2015 đã đạt 15 tỷ, tăng từ 6 tỷ chip vào năm 2010. Sự phát triển của ARM rõ ràng là khá lớn mạnh.

Thương vụ trị giá 32 tỷ USD mới sẽ là một quyết định vô cùng quan trọng của CEO Masa Son, trong bối cảnh SoftBank đang gặp khá nhiều khó khăn. Tập đoàn của Nhật Bản đang thực hiện quá trình tái cấu trúc, để tập trung nguồn lực vào những mảng kinh doanh mũi nhọn.

Tuy nhiên, ARM hoàn toàn có thể tổ chức một cuộc đấu thầu, vì cũng có rất nhiều tên tuổi lớn khác đang quan tâm đến hãng. Apple, một trong những khách hàng lớn nhất và cũng có thể đang muốn thâu tóm ARM.
512Vote
42Vote
35Vote
227Vote
11Vote
2.947
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.