Giá Cổ Phiếu Apple Đạt Mức 100 USD Trước Một Tuần Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

20 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 17664)
Giá Cổ Phiếu Apple Đạt Mức 100 USD Trước Một Tuần Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank

Trung tuần tháng 07/2016, giá cổ phiếu của Apple ($AAPL) đã trở lại mốc 100 USD lần đầu tiên kể từ ngày 06/06/2016.

 

Sự gia tăng trở lại của giá cổ phiếu Apple dường như không được gắn với bất kỳ sự kiện hay thông tin cụ thể nào, nhưng cổ phiếu của công ty đã hồi phục được một nửa trong khoảng thượng tuần tháng 07/2016, và đạt mốc 100.13 US trong khoảng trung tuần của tháng.

 

Mọi sự quan tâm đang tập trung vào Apple trong ngày 26/07/2016, thời điểm hãng công bố tình hình kinh doanh của Q3/2016. Sau khi kết thúc chuỗi 13 năm doanh thu kỷ lục ở quý trước đó, rất nhiều nghi vấn và chờ đợi liệu công ty có đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư hay không.

 

Với doanh số bán iPhone khá mờ nhạt nên cổ phiếu Apple đã giảm xuống mức dưới 90 USD, chính CEO Tim Cook cũng cho biết phản ứng của mọi người đối với kết quả kinh doanh như vậy là hơi quá đà. Tuy nhiên, tâm lý của các nhà đầu tư cũng bắt đầu dao động, tăng và giảm bất thường trong suốt tháng 06/2016.

 

Đến trung tuần tháng 07/2016, với kết quả kinh doanh của Q3/2016 sắp công bố, doanh số iPhone sẽ tiếp tục là điểm trọng tâm, đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc tăng trưởng của iPhone trong khi Apple gần như không có nhiều mẫu thiết bị. Có thể doanh số bán của iPhone SE mới giúp nâng được doanh thu của Apple.

 

Nhiều nhà đầu tư đã không hy vọng nhiều vào sự tăng trưởng trở lại của iPhone cho đến cuối năm 2017, dù Apple đang chuẩn bị cho ra mắt tiếp theo chiếc smartphone cao cấp tiếp theo. Kỳ vọng tăng trưởng doanh thu nhờ vào thế hệ iPhone 7 là rất thấp vì được dự đoán là không có quá nhiều khác biệt so với iPhone 6S hiện hành.

 

Đối với Q3/2016, Apple đã đưa ra một số thông tin dự đoán doanh thu đạt trong khoảng 41 tỷ - 43 tỷ USD, lợi nhuận khoảng 37.5% và chi phí vận hành khoảng 6 tỷ USD.

59Vote
43Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".