Giá Cổ Phiếu Apple Đạt Mức 100 USD Trước Một Tuần Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

20 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 17700)
Giá Cổ Phiếu Apple Đạt Mức 100 USD Trước Một Tuần Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank

Trung tuần tháng 07/2016, giá cổ phiếu của Apple ($AAPL) đã trở lại mốc 100 USD lần đầu tiên kể từ ngày 06/06/2016.

 

Sự gia tăng trở lại của giá cổ phiếu Apple dường như không được gắn với bất kỳ sự kiện hay thông tin cụ thể nào, nhưng cổ phiếu của công ty đã hồi phục được một nửa trong khoảng thượng tuần tháng 07/2016, và đạt mốc 100.13 US trong khoảng trung tuần của tháng.

 

Mọi sự quan tâm đang tập trung vào Apple trong ngày 26/07/2016, thời điểm hãng công bố tình hình kinh doanh của Q3/2016. Sau khi kết thúc chuỗi 13 năm doanh thu kỷ lục ở quý trước đó, rất nhiều nghi vấn và chờ đợi liệu công ty có đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư hay không.

 

Với doanh số bán iPhone khá mờ nhạt nên cổ phiếu Apple đã giảm xuống mức dưới 90 USD, chính CEO Tim Cook cũng cho biết phản ứng của mọi người đối với kết quả kinh doanh như vậy là hơi quá đà. Tuy nhiên, tâm lý của các nhà đầu tư cũng bắt đầu dao động, tăng và giảm bất thường trong suốt tháng 06/2016.

 

Đến trung tuần tháng 07/2016, với kết quả kinh doanh của Q3/2016 sắp công bố, doanh số iPhone sẽ tiếp tục là điểm trọng tâm, đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc tăng trưởng của iPhone trong khi Apple gần như không có nhiều mẫu thiết bị. Có thể doanh số bán của iPhone SE mới giúp nâng được doanh thu của Apple.

 

Nhiều nhà đầu tư đã không hy vọng nhiều vào sự tăng trưởng trở lại của iPhone cho đến cuối năm 2017, dù Apple đang chuẩn bị cho ra mắt tiếp theo chiếc smartphone cao cấp tiếp theo. Kỳ vọng tăng trưởng doanh thu nhờ vào thế hệ iPhone 7 là rất thấp vì được dự đoán là không có quá nhiều khác biệt so với iPhone 6S hiện hành.

 

Đối với Q3/2016, Apple đã đưa ra một số thông tin dự đoán doanh thu đạt trong khoảng 41 tỷ - 43 tỷ USD, lợi nhuận khoảng 37.5% và chi phí vận hành khoảng 6 tỷ USD.

59Vote
43Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.