Giá Cổ Phiếu Apple Đạt Mức 100 USD Trước Một Tuần Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

20 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 17985)
Giá Cổ Phiếu Apple Đạt Mức 100 USD Trước Một Tuần Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank

Trung tuần tháng 07/2016, giá cổ phiếu của Apple ($AAPL) đã trở lại mốc 100 USD lần đầu tiên kể từ ngày 06/06/2016.

 

Sự gia tăng trở lại của giá cổ phiếu Apple dường như không được gắn với bất kỳ sự kiện hay thông tin cụ thể nào, nhưng cổ phiếu của công ty đã hồi phục được một nửa trong khoảng thượng tuần tháng 07/2016, và đạt mốc 100.13 US trong khoảng trung tuần của tháng.

 

Mọi sự quan tâm đang tập trung vào Apple trong ngày 26/07/2016, thời điểm hãng công bố tình hình kinh doanh của Q3/2016. Sau khi kết thúc chuỗi 13 năm doanh thu kỷ lục ở quý trước đó, rất nhiều nghi vấn và chờ đợi liệu công ty có đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư hay không.

 

Với doanh số bán iPhone khá mờ nhạt nên cổ phiếu Apple đã giảm xuống mức dưới 90 USD, chính CEO Tim Cook cũng cho biết phản ứng của mọi người đối với kết quả kinh doanh như vậy là hơi quá đà. Tuy nhiên, tâm lý của các nhà đầu tư cũng bắt đầu dao động, tăng và giảm bất thường trong suốt tháng 06/2016.

 

Đến trung tuần tháng 07/2016, với kết quả kinh doanh của Q3/2016 sắp công bố, doanh số iPhone sẽ tiếp tục là điểm trọng tâm, đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc tăng trưởng của iPhone trong khi Apple gần như không có nhiều mẫu thiết bị. Có thể doanh số bán của iPhone SE mới giúp nâng được doanh thu của Apple.

 

Nhiều nhà đầu tư đã không hy vọng nhiều vào sự tăng trưởng trở lại của iPhone cho đến cuối năm 2017, dù Apple đang chuẩn bị cho ra mắt tiếp theo chiếc smartphone cao cấp tiếp theo. Kỳ vọng tăng trưởng doanh thu nhờ vào thế hệ iPhone 7 là rất thấp vì được dự đoán là không có quá nhiều khác biệt so với iPhone 6S hiện hành.

 

Đối với Q3/2016, Apple đã đưa ra một số thông tin dự đoán doanh thu đạt trong khoảng 41 tỷ - 43 tỷ USD, lợi nhuận khoảng 37.5% và chi phí vận hành khoảng 6 tỷ USD.

59Vote
43Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.