Giá Cổ Phiếu Apple Đạt Mức 100 USD Trước Một Tuần Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

20 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18023)
Giá Cổ Phiếu Apple Đạt Mức 100 USD Trước Một Tuần Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank

Trung tuần tháng 07/2016, giá cổ phiếu của Apple ($AAPL) đã trở lại mốc 100 USD lần đầu tiên kể từ ngày 06/06/2016.

 

Sự gia tăng trở lại của giá cổ phiếu Apple dường như không được gắn với bất kỳ sự kiện hay thông tin cụ thể nào, nhưng cổ phiếu của công ty đã hồi phục được một nửa trong khoảng thượng tuần tháng 07/2016, và đạt mốc 100.13 US trong khoảng trung tuần của tháng.

 

Mọi sự quan tâm đang tập trung vào Apple trong ngày 26/07/2016, thời điểm hãng công bố tình hình kinh doanh của Q3/2016. Sau khi kết thúc chuỗi 13 năm doanh thu kỷ lục ở quý trước đó, rất nhiều nghi vấn và chờ đợi liệu công ty có đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư hay không.

 

Với doanh số bán iPhone khá mờ nhạt nên cổ phiếu Apple đã giảm xuống mức dưới 90 USD, chính CEO Tim Cook cũng cho biết phản ứng của mọi người đối với kết quả kinh doanh như vậy là hơi quá đà. Tuy nhiên, tâm lý của các nhà đầu tư cũng bắt đầu dao động, tăng và giảm bất thường trong suốt tháng 06/2016.

 

Đến trung tuần tháng 07/2016, với kết quả kinh doanh của Q3/2016 sắp công bố, doanh số iPhone sẽ tiếp tục là điểm trọng tâm, đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc tăng trưởng của iPhone trong khi Apple gần như không có nhiều mẫu thiết bị. Có thể doanh số bán của iPhone SE mới giúp nâng được doanh thu của Apple.

 

Nhiều nhà đầu tư đã không hy vọng nhiều vào sự tăng trưởng trở lại của iPhone cho đến cuối năm 2017, dù Apple đang chuẩn bị cho ra mắt tiếp theo chiếc smartphone cao cấp tiếp theo. Kỳ vọng tăng trưởng doanh thu nhờ vào thế hệ iPhone 7 là rất thấp vì được dự đoán là không có quá nhiều khác biệt so với iPhone 6S hiện hành.

 

Đối với Q3/2016, Apple đã đưa ra một số thông tin dự đoán doanh thu đạt trong khoảng 41 tỷ - 43 tỷ USD, lợi nhuận khoảng 37.5% và chi phí vận hành khoảng 6 tỷ USD.

59Vote
43Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.