IBM Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2/2016

20 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 16899)
IBM Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2/2016
blank
Trung tuần tháng 07/2016, IBM công bố báo cáo tài chính Q2/2016, kết quả đã đánh bại những kỳ vọng trước đó về lợi nhuận và doanh thu, chứng minh rằng hãng vẫn chưa hề suy yếu, thậm chí là vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo đó, doanh thu của IBM trong Q2/2016 đạt 20.24 tỷ USD, vượt qua ước tính 20.03 tỷ USD, còn lợi nhuận ròng đạt 2.5 tỷ USD, tuy giảm 29% so với cùng kỳ năm 2015 nhưng vẫn cao hơn so với dự đoán của các chuyên gia.

Bà Ginni Rometty, Chủ tịch và CEO của IBM cho biết: “IBM tiếp tục phát triển và cung cấp các giải pháp, cũng như nền tảng điện toán đám mây. Thông qua đó, chúng tôi đang mở rộng những cơ hội kinh doanh mới bên cạnh mảng IT truyền thống. Trong Q2/2016, chúng tôi đã đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng nhờ Mệnh lệnh chiến lược, là hướng đi mới với các lĩnh vực như phân tích, an ninh, dịch vụ đám mây video và y tế. Tất cả đều dựa trên nền tảng đám mây IBM Cloud và siêu máy tính phân tích Watson. Công ty cũng tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào những hướng đi đột phát như máy tính lượng tử, Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và giải pháp Blockchain cho Cloud”.

Về “Mệnh lệnh chiến lược”. Đây là mũi nhọn chiến lược mà IBM đang tập trung phát triển, là mảng kinh doanh đem lại phần lớn doanh thu cho công ty trong tương lai gần. Nó bao gồm điện toán đám mây, phân tích dữ liệu và an ninh mạng. Trong Q2/2016, mảng kinh doanh đã đem về doanh thu 8.3 tỷ USD cho IBM, tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, điện toán đám mây vẫn là mảng kinh doanh có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Với doanh thu 3.4 tỷ USD trong Q2/2016 và tăng trưởng tới 30%.

Bên cạnh “Mệnh lệnh chiến lược”, các mảng kinh doanh khác từng được coi là mũi nhọn của IBM đều sụt giảm. Tình hình cho thấy xu hướng của các doanh nghiệp hiện không còn quá tập trung vào các hệ thống phần cứng, hệ điều hành hay phần mềm.

Dịch vụ kinh doanh toàn cầu, gồm dịch vụ cung cấp, tư vấn và quản lý ứng dụng đạt doanh thu 4.3 tỷ USD và giảm 2%. Mảng hệ thống phần cứng và hệ điều hành phần mềm đạt doanh thu 2 tỷ USD và giảm 23.2%. Mảng Tài chính toàn cầu, bao gồm các dịch vụ tài chính, phần mềm và phần cứng phục vụ dịch vụ bán hàng đạt doanh thu 424 triệu USD và giảm 11.3%.

Xu thế của ngành công nghiệp công nghệ cao đang thay đổi với tốc độ rất nhanh, buộc những công ty công nghệ lớn như IBM cũng phải nhanh chóng bắt nhịp nếu không muốn bị loại khỏi cuộc chơi. Điện toán đám mây và các dịch vụ có liên quan đang phát triển mạnh và cũng là xu hướng mới trước mắt.

Amazon và Microsoft đang là những người dẫn đầu trong cuộc đua điện toán đám mây. Dù nền tảng và dịch vụ điện toán đám mây của IBM chưa bằng Amazon và Microsoft, nhưng IBM lại có lợi thế rất lớn nhờ siêu máy tính Watson, mà cả Amazon và Microsoft đều không có được. Với Watson, IBM có thể cung cấp những dịch vụ tính toán, phân tích dữ liệu và dự báo cùng với nền tảng điện toán đám mây của hãng.

Dịch vụ và nền tảng điện toán đám mây là những yếu tố quan trọng, nhưng khả năng tính toán và phân tích khối lượng dữ liệu khổng lồ cũng là điều mà các doanh nghiệp cần thiết. Trong tương lai, khi lượng dữ liệu lưu trữ trở nên quá lớn, các doanh nghiệp sẽ bắt đầu có những nhu cầu mới, và khi đó IBM sẽ trở thành tiên phong.
513Vote
43Vote
37Vote
24Vote
110Vote
3.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.