IBM Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2/2016

20 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 17364)
IBM Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q2/2016
blank
Trung tuần tháng 07/2016, IBM công bố báo cáo tài chính Q2/2016, kết quả đã đánh bại những kỳ vọng trước đó về lợi nhuận và doanh thu, chứng minh rằng hãng vẫn chưa hề suy yếu, thậm chí là vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo đó, doanh thu của IBM trong Q2/2016 đạt 20.24 tỷ USD, vượt qua ước tính 20.03 tỷ USD, còn lợi nhuận ròng đạt 2.5 tỷ USD, tuy giảm 29% so với cùng kỳ năm 2015 nhưng vẫn cao hơn so với dự đoán của các chuyên gia.

Bà Ginni Rometty, Chủ tịch và CEO của IBM cho biết: “IBM tiếp tục phát triển và cung cấp các giải pháp, cũng như nền tảng điện toán đám mây. Thông qua đó, chúng tôi đang mở rộng những cơ hội kinh doanh mới bên cạnh mảng IT truyền thống. Trong Q2/2016, chúng tôi đã đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng nhờ Mệnh lệnh chiến lược, là hướng đi mới với các lĩnh vực như phân tích, an ninh, dịch vụ đám mây video và y tế. Tất cả đều dựa trên nền tảng đám mây IBM Cloud và siêu máy tính phân tích Watson. Công ty cũng tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào những hướng đi đột phát như máy tính lượng tử, Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và giải pháp Blockchain cho Cloud”.

Về “Mệnh lệnh chiến lược”. Đây là mũi nhọn chiến lược mà IBM đang tập trung phát triển, là mảng kinh doanh đem lại phần lớn doanh thu cho công ty trong tương lai gần. Nó bao gồm điện toán đám mây, phân tích dữ liệu và an ninh mạng. Trong Q2/2016, mảng kinh doanh đã đem về doanh thu 8.3 tỷ USD cho IBM, tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, điện toán đám mây vẫn là mảng kinh doanh có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Với doanh thu 3.4 tỷ USD trong Q2/2016 và tăng trưởng tới 30%.

Bên cạnh “Mệnh lệnh chiến lược”, các mảng kinh doanh khác từng được coi là mũi nhọn của IBM đều sụt giảm. Tình hình cho thấy xu hướng của các doanh nghiệp hiện không còn quá tập trung vào các hệ thống phần cứng, hệ điều hành hay phần mềm.

Dịch vụ kinh doanh toàn cầu, gồm dịch vụ cung cấp, tư vấn và quản lý ứng dụng đạt doanh thu 4.3 tỷ USD và giảm 2%. Mảng hệ thống phần cứng và hệ điều hành phần mềm đạt doanh thu 2 tỷ USD và giảm 23.2%. Mảng Tài chính toàn cầu, bao gồm các dịch vụ tài chính, phần mềm và phần cứng phục vụ dịch vụ bán hàng đạt doanh thu 424 triệu USD và giảm 11.3%.

Xu thế của ngành công nghiệp công nghệ cao đang thay đổi với tốc độ rất nhanh, buộc những công ty công nghệ lớn như IBM cũng phải nhanh chóng bắt nhịp nếu không muốn bị loại khỏi cuộc chơi. Điện toán đám mây và các dịch vụ có liên quan đang phát triển mạnh và cũng là xu hướng mới trước mắt.

Amazon và Microsoft đang là những người dẫn đầu trong cuộc đua điện toán đám mây. Dù nền tảng và dịch vụ điện toán đám mây của IBM chưa bằng Amazon và Microsoft, nhưng IBM lại có lợi thế rất lớn nhờ siêu máy tính Watson, mà cả Amazon và Microsoft đều không có được. Với Watson, IBM có thể cung cấp những dịch vụ tính toán, phân tích dữ liệu và dự báo cùng với nền tảng điện toán đám mây của hãng.

Dịch vụ và nền tảng điện toán đám mây là những yếu tố quan trọng, nhưng khả năng tính toán và phân tích khối lượng dữ liệu khổng lồ cũng là điều mà các doanh nghiệp cần thiết. Trong tương lai, khi lượng dữ liệu lưu trữ trở nên quá lớn, các doanh nghiệp sẽ bắt đầu có những nhu cầu mới, và khi đó IBM sẽ trở thành tiên phong.
513Vote
43Vote
37Vote
24Vote
110Vote
3.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.