TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple

19 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 21074)
TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple
TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple
Trung tuần tháng 07/2016, nhiều nguồn tin cho rằng rất có thể TSMC sẽ thay thế Samsung, trở thành nhà sản xuất độc quyền phụ trách chip A10 và A11 của Apple. Apple hiện đã khá nhất quán trong việc lựa chọn nhà sản xuất chip cho các thiết bị iOS của hãng.

Apple được cho là vẫn đang ký hợp đồng với TSMC, Samsung, hoặc cả hai công ty cho các thế hệ chip tiếp theo. Tuy nhiên, có vẻ như Apple cũng không muốn phụ thuộc quá nhiều vào đối thủ Samsung, và giải pháp duy nhất là sẽ không đặt hàng chip do Samsung sản xuất nữa. Các chuyên gia cho rằng cho đến khoảng năm 2018, Apple có thể sẽ ngừng đặt hàng chip từ Samsung.

Một báo cáo mới đã gián tiếp xác nhận việc Apple kí hợp đồng với TSMC để cung cấp toàn bộ chip A10 cho chiếc iPhone 7 tiếp theo. Ngoài ra, TSMC cũng sẽ phụ trách cung ứng chip A11 cho các thiết bị trong năm 2017 của Apple. Trang DigiTimes cho hay, TSMC đã giành hợp đồng và sẽ sử dụng quy trình FinFET 10nm để sản xuất chip Apple A11. Việc sản xuất sẽ bắt đầu từ Q2/2017.

Việc cắt hợp đồng sản xuất chip với Samsung (nếu có) có thể do 2 nguyên nhân: vì sự cạnh tranh quyết liệt giữa hai công ty này trên thị trường di động; và Apple không muốn những sự cố tương tự như “#Chipgate” lặp lại.

Về #chipgate, sự cố đã xảy ra khi chiếc iPhone 6S sử dụng cả chip A9 do Samsung và TSMC sản xuất theo quy trình lần lượt là FinFET 14nm và 16 nm, khiến cho thời lượng pin của các phiên bản iPhone 6S sử dụng 2 con chip trên chênh lệch nhau khoảng 2 đến 3%. Dù đã khẳng định rằng sự chênh lệch là không đáng kể, nhưng rõ ràng Apple cũng thật sự mong muốn có sự nhất quán trong tương lai.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc