TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple

19 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 21389)
TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple
TSMC Có Thể Sẽ Thay Samsung Làm Nhà Sản Xuất Độc Quyền Chip A10 Và A11 Cho Apple
Trung tuần tháng 07/2016, nhiều nguồn tin cho rằng rất có thể TSMC sẽ thay thế Samsung, trở thành nhà sản xuất độc quyền phụ trách chip A10 và A11 của Apple. Apple hiện đã khá nhất quán trong việc lựa chọn nhà sản xuất chip cho các thiết bị iOS của hãng.

Apple được cho là vẫn đang ký hợp đồng với TSMC, Samsung, hoặc cả hai công ty cho các thế hệ chip tiếp theo. Tuy nhiên, có vẻ như Apple cũng không muốn phụ thuộc quá nhiều vào đối thủ Samsung, và giải pháp duy nhất là sẽ không đặt hàng chip do Samsung sản xuất nữa. Các chuyên gia cho rằng cho đến khoảng năm 2018, Apple có thể sẽ ngừng đặt hàng chip từ Samsung.

Một báo cáo mới đã gián tiếp xác nhận việc Apple kí hợp đồng với TSMC để cung cấp toàn bộ chip A10 cho chiếc iPhone 7 tiếp theo. Ngoài ra, TSMC cũng sẽ phụ trách cung ứng chip A11 cho các thiết bị trong năm 2017 của Apple. Trang DigiTimes cho hay, TSMC đã giành hợp đồng và sẽ sử dụng quy trình FinFET 10nm để sản xuất chip Apple A11. Việc sản xuất sẽ bắt đầu từ Q2/2017.

Việc cắt hợp đồng sản xuất chip với Samsung (nếu có) có thể do 2 nguyên nhân: vì sự cạnh tranh quyết liệt giữa hai công ty này trên thị trường di động; và Apple không muốn những sự cố tương tự như “#Chipgate” lặp lại.

Về #chipgate, sự cố đã xảy ra khi chiếc iPhone 6S sử dụng cả chip A9 do Samsung và TSMC sản xuất theo quy trình lần lượt là FinFET 14nm và 16 nm, khiến cho thời lượng pin của các phiên bản iPhone 6S sử dụng 2 con chip trên chênh lệch nhau khoảng 2 đến 3%. Dù đã khẳng định rằng sự chênh lệch là không đáng kể, nhưng rõ ràng Apple cũng thật sự mong muốn có sự nhất quán trong tương lai.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.