WikiLeaks Bị Tấn Công Sau Khi Công Bố Tài Liệu Thổ Nhĩ Kì

19 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 17528)
WikiLeaks Bị Tấn Công Sau Khi Công Bố Tài Liệu Thổ Nhĩ Kì
blank
Trung tuần tháng 07/2016, WikiLeaks đã đăng tải thông tin trên trang mạng xã hội Twitter với nội dung bị tấn công kèm theo hashtag Thổ Nhĩ Kỳ (#TurkeyPurge).

Được biết, vụ tấn công xảy ra ngay sau khi WikiLeaks công bố số lượng lớn tài liệu về cấu trúc chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ. Các tài liệu được công bố bao gồm 300,000 email, 500,000 tài liệu liên quan đến cuộc đảo chính thất bại trước đó vào ngày 15/07/2016.

WikiLeaks cho rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đứng đằng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào trang web của hãng. WikiLeaks nhận định rằng: “Chúng tôi không chắc chắn hoàn toàn cuộc tấn công bắt nguồn từ đâu, nhưng nếu xét về thời gian, nhiều nghi ngờ đang hướng tới Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của họ”.


Trong Tweet được đăng tải sau đó, WikiLeaks cho biết sẽ chiến thắng và tiếp tục công bố các thông tin. Hiện có vẻ hệ thống Wikileak đã trở lại hoạt động bình thường, và hãng cũng cho biết sẽ ngay lập tức công bố email cá nhân của Tổng thống Erdogan.

Ở Thổ Nhỹ Kỳ, một số thông tin cho rằng sau khi chính phủ dập tắt được cuộc nổi dậy, Facebook, Twitter và YouTube đều đã bị chặn. Người dân vẫn có thể sử dụng các mạng riêng ảo VPN, hoặc các dịch vụ kết nối ẩn danh để sử dụng mạng xã hội và gửi tin nhắn, video, ảnh.
55Vote
43Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.