WikiLeaks Bị Tấn Công Sau Khi Công Bố Tài Liệu Thổ Nhĩ Kì

19 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 17664)
WikiLeaks Bị Tấn Công Sau Khi Công Bố Tài Liệu Thổ Nhĩ Kì
blank
Trung tuần tháng 07/2016, WikiLeaks đã đăng tải thông tin trên trang mạng xã hội Twitter với nội dung bị tấn công kèm theo hashtag Thổ Nhĩ Kỳ (#TurkeyPurge).

Được biết, vụ tấn công xảy ra ngay sau khi WikiLeaks công bố số lượng lớn tài liệu về cấu trúc chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ. Các tài liệu được công bố bao gồm 300,000 email, 500,000 tài liệu liên quan đến cuộc đảo chính thất bại trước đó vào ngày 15/07/2016.

WikiLeaks cho rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đứng đằng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào trang web của hãng. WikiLeaks nhận định rằng: “Chúng tôi không chắc chắn hoàn toàn cuộc tấn công bắt nguồn từ đâu, nhưng nếu xét về thời gian, nhiều nghi ngờ đang hướng tới Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của họ”.


Trong Tweet được đăng tải sau đó, WikiLeaks cho biết sẽ chiến thắng và tiếp tục công bố các thông tin. Hiện có vẻ hệ thống Wikileak đã trở lại hoạt động bình thường, và hãng cũng cho biết sẽ ngay lập tức công bố email cá nhân của Tổng thống Erdogan.

Ở Thổ Nhỹ Kỳ, một số thông tin cho rằng sau khi chính phủ dập tắt được cuộc nổi dậy, Facebook, Twitter và YouTube đều đã bị chặn. Người dân vẫn có thể sử dụng các mạng riêng ảo VPN, hoặc các dịch vụ kết nối ẩn danh để sử dụng mạng xã hội và gửi tin nhắn, video, ảnh.
55Vote
43Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.