WikiLeaks Bị Tấn Công Sau Khi Công Bố Tài Liệu Thổ Nhĩ Kì

19 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 17745)
WikiLeaks Bị Tấn Công Sau Khi Công Bố Tài Liệu Thổ Nhĩ Kì
blank
Trung tuần tháng 07/2016, WikiLeaks đã đăng tải thông tin trên trang mạng xã hội Twitter với nội dung bị tấn công kèm theo hashtag Thổ Nhĩ Kỳ (#TurkeyPurge).

Được biết, vụ tấn công xảy ra ngay sau khi WikiLeaks công bố số lượng lớn tài liệu về cấu trúc chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ. Các tài liệu được công bố bao gồm 300,000 email, 500,000 tài liệu liên quan đến cuộc đảo chính thất bại trước đó vào ngày 15/07/2016.

WikiLeaks cho rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đứng đằng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào trang web của hãng. WikiLeaks nhận định rằng: “Chúng tôi không chắc chắn hoàn toàn cuộc tấn công bắt nguồn từ đâu, nhưng nếu xét về thời gian, nhiều nghi ngờ đang hướng tới Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của họ”.


Trong Tweet được đăng tải sau đó, WikiLeaks cho biết sẽ chiến thắng và tiếp tục công bố các thông tin. Hiện có vẻ hệ thống Wikileak đã trở lại hoạt động bình thường, và hãng cũng cho biết sẽ ngay lập tức công bố email cá nhân của Tổng thống Erdogan.

Ở Thổ Nhỹ Kỳ, một số thông tin cho rằng sau khi chính phủ dập tắt được cuộc nổi dậy, Facebook, Twitter và YouTube đều đã bị chặn. Người dân vẫn có thể sử dụng các mạng riêng ảo VPN, hoặc các dịch vụ kết nối ẩn danh để sử dụng mạng xã hội và gửi tin nhắn, video, ảnh.
55Vote
43Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.