WikiLeaks Bị Tấn Công Sau Khi Công Bố Tài Liệu Thổ Nhĩ Kì

19 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 17952)
WikiLeaks Bị Tấn Công Sau Khi Công Bố Tài Liệu Thổ Nhĩ Kì
blank
Trung tuần tháng 07/2016, WikiLeaks đã đăng tải thông tin trên trang mạng xã hội Twitter với nội dung bị tấn công kèm theo hashtag Thổ Nhĩ Kỳ (#TurkeyPurge).

Được biết, vụ tấn công xảy ra ngay sau khi WikiLeaks công bố số lượng lớn tài liệu về cấu trúc chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ. Các tài liệu được công bố bao gồm 300,000 email, 500,000 tài liệu liên quan đến cuộc đảo chính thất bại trước đó vào ngày 15/07/2016.

WikiLeaks cho rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đứng đằng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào trang web của hãng. WikiLeaks nhận định rằng: “Chúng tôi không chắc chắn hoàn toàn cuộc tấn công bắt nguồn từ đâu, nhưng nếu xét về thời gian, nhiều nghi ngờ đang hướng tới Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của họ”.


Trong Tweet được đăng tải sau đó, WikiLeaks cho biết sẽ chiến thắng và tiếp tục công bố các thông tin. Hiện có vẻ hệ thống Wikileak đã trở lại hoạt động bình thường, và hãng cũng cho biết sẽ ngay lập tức công bố email cá nhân của Tổng thống Erdogan.

Ở Thổ Nhỹ Kỳ, một số thông tin cho rằng sau khi chính phủ dập tắt được cuộc nổi dậy, Facebook, Twitter và YouTube đều đã bị chặn. Người dân vẫn có thể sử dụng các mạng riêng ảo VPN, hoặc các dịch vụ kết nối ẩn danh để sử dụng mạng xã hội và gửi tin nhắn, video, ảnh.
55Vote
43Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.