Microsoft Công Bố Kết Quả Tài Chính Q4/2016

20 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 17089)
Microsoft Công Bố Kết Quả Tài Chính Q4/2016
blank
Trung tuần tháng 07/2016, Microsoft đã công bố kết quả kinh doanh của Q4 năm tài chính 2016. Theo đó, báo cáo cho biết trong quý cuối cùng của năm tài chính 2016, công ty đã thu về 20.2 tỷ USD lợi nhuận và lãi ròng 3.1 tỉ USD.

Nếu so sánh với cùng kì năm tài chính 2015, Microsoft thu về nhiều tiền hơn (22.1 tỷ USD) nhưng lại chịu khoản lỗ 3.1 tỷ USD cho các hoạt động tái cấu trúc cùng số tiền hoàn tất thương vụ Nokia.

Tính chung cả năm 2016, Microsoft kiếm được 85.3 tỷ USD, giảm 8% so với năm 2015 nhưng lãi ròng tăng đến 33% lên mức 16.8 tỷ USD. Đáng chú ý nhất là doanh thu từ dịch vụ đám mây Azure trong Q4/2016 đã tăng 102% so với cùng kì năm 2015. Kết quả cũng đã phản ánh chiến lược mới của Microsoft tập trung vào mảng Đám mây điện toán (Cloud).


Trong khi đó, doanh thu của mảng thiết bị điện toán cá nhân giảm 4%, chủ yếu là do sự sụt giảm nguồn thu 71% của bộ phận điện thoại di động. Microsoft cho biết thêm, doanh thu của Surface tăng 9% so với năm 2015 nhờ có Surface Pro 4 và Surface Book nhưng hãng không nêu rõ số tiền cụ thể.

Doanh thu bán bản quyền Windows cho các nhà sản xuất phần cứng tăng 27%, doanh thu kiếm được cũng từ bản quyền Windows nhưng cho máy tính doanh nghiệp chỉ tăng 2%. Doanh thu từ bộ phận tìm kiếm cũng tăng 16% nhờ Windows 10.

Với mảng Office và các giải pháp cho doanh nghiệp, doanh thu đạt 7 tỷ USD, tăng 5%. Trong đó, doanh thu Office 365 bán cho các doanh nghiệp đã tăng 54%, doanh thu bán hàng các sản phẩm tiêu dùng tăng 19%.
524Vote
44Vote
38Vote
25Vote
111Vote
3.552
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).