Corning Hé Lộ Thông Tin Về Gorilla Glass 5

21 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 22419)
Corning Hé Lộ Thông Tin Về Gorilla Glass 5
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Corning đã tiết lộ một số thông tin về thế hệ kính cường lực mới nhất: Gorilla Glass 5.

Theo đó, Corning Gorilla Glass 5 vẫn hướng đến khả năng chống chịu va đập của mặt kính cho những trường hợp thiết bị bị rơi rớt xuống bề mặt gồ ghề, nhám. Corning cho biết, Gorilla Glass 5 sẽ có độ dày 0.6mm, trong khoảng thời gian thử nghiệm rơi từ độ cao 1.6m, kính có khả năng còn nguyên vẹn 80%, Gorilla Glass 4 chỉ nguyên vẹn với độ cao 1m.


Nghiên cứu nội bộ của Corning cũng chi ra rằng, 85% người dùng smartphone đánh rơi máy ít nhất một lần trong năm 2015, và 2/3 trong số đó rơi từ độ cao từ thắt lưng (những khi lấy điện thoại từ túi quần ra) cho đến vai (những khi đang chụp ảnh). Do đó, Corning quyết định tiến hành thử nghiệm cho màn hình máy va đập từ độ cao 1.6m với các bề mặt cứng, sắt, và nhận thấy nó cho độ bền và khả năng chống chịu tốt hơn 1.8 lần so với Gorilla Glass 4.

Tính đến hạ tuần tháng 07/2016, Corning cho biết đã có khoảng 4.5 tỷ thiết bị được trang bị kính cường lực Gorilla Glass được bán ra trên toàn cầu, trong đó có hơn 40 hãng sản xuất smartphone nổi tiếng đã hợp tác với Corning như Samsung, Asus, HTC, Lenovo, LG và HP cùng nhiều hãng khác. Gorilla Glass 5 đã được sản xuất và Corning hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm nhiều đặc điểm khác của thế hệ kính cường lực mới trong tương lai gần.
535Vote
42Vote
312Vote
216Vote
17Vote
3.672
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.