Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

22 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18326)
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank

Hạ tuần tháng 07/2016, Intel, nhà sản xuất chip xử lý hàng đầu thế giới đã công bố báo cáo tài chính của Q2/2016, cho thấy nhiều dấu hiệu khả quan trong tình hình thị trường máy tính cá nhân (PC) đang gặp nhiều khó khăn.

 

Theo đó, doanh thu trong Q2/2016 của Intel đạt 13.5 tỷ USD, lợi nhuận ròng đạt 1.3 tỷ USD. Tuy nhiên, cần lưu ý là trong Q2/2016, Intel đã phải chi tới 1.2 tỷ USD để tiến hành tái cơ cấu.

 

CEO Brian Krzanich cho biết: “Doanh thu và lợi nhuận của Intel trong Q2/2016 tốt hơn những gì chúng tôi dự đoán. Ngoài ra, công ty vẫn đang đảm bảo lộ trình tái cơ cấu để tập trung vào những mảng kinh doanh mới. Năm 2016 sẽ là một năm của Internet of Things (Đồ dùng kết nối), trung tâm dữ liệu và các giải pháp lập trình”.

 

Intel là hãng sản xuất chip xử lý hàng đầu thế giới. Trong bối cảnh thị trường máy tính cá nhân (PC) đang gặp nhiều khó khăn và sụt giảm, buộc Intel phải thay đổi và tìm ra hướng đi mới trong tương lai. Internet of Things (Đồ dùng kết nối) là xu hướng mới, không chỉ Intel mà ngay cả ARM cũng đang theo đuổi.

 

Ngay trước khi công bố bản báo cáo tài chính Q2/2016, Intel cho biết đã cắt giảm 10% nhân viên, tương đương với 12,000 việc làm và phải chi trả một khoảng phí lên đến 1.2 tỷ USD.

 

Quan trọng nhất hiện vẫn là mảng máy tính cá nhân với doanh thu 7.3 tỷ USD, sụt giảm 3% so với cùng kỳ năm 2015. Tiếp theo là mảng trung tâm dữ liệu đạt doanh thu 4 tỷ USD. Quy mô của mảng Internet of Things vẫn chưa lớn mạnh, doanh thu chỉ đạt 572 triệu USD.

 

Intel cũng đang lên kế hoạch cắt giảm nhân sự tại bộ phận bảo mật, mà công ty đã từng thực hiện thương vụ mua lại hãng phần mềm diệt virus McAfee với giá trị 7.7 tỷ USD. Intel có thể sẽ tập trung tất cả nguồn lực vào phát triển công nghệ Internet of Things.

522Vote
42Vote
39Vote
27Vote
113Vote
3.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc