Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

22 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18463)
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank

Hạ tuần tháng 07/2016, Intel, nhà sản xuất chip xử lý hàng đầu thế giới đã công bố báo cáo tài chính của Q2/2016, cho thấy nhiều dấu hiệu khả quan trong tình hình thị trường máy tính cá nhân (PC) đang gặp nhiều khó khăn.

 

Theo đó, doanh thu trong Q2/2016 của Intel đạt 13.5 tỷ USD, lợi nhuận ròng đạt 1.3 tỷ USD. Tuy nhiên, cần lưu ý là trong Q2/2016, Intel đã phải chi tới 1.2 tỷ USD để tiến hành tái cơ cấu.

 

CEO Brian Krzanich cho biết: “Doanh thu và lợi nhuận của Intel trong Q2/2016 tốt hơn những gì chúng tôi dự đoán. Ngoài ra, công ty vẫn đang đảm bảo lộ trình tái cơ cấu để tập trung vào những mảng kinh doanh mới. Năm 2016 sẽ là một năm của Internet of Things (Đồ dùng kết nối), trung tâm dữ liệu và các giải pháp lập trình”.

 

Intel là hãng sản xuất chip xử lý hàng đầu thế giới. Trong bối cảnh thị trường máy tính cá nhân (PC) đang gặp nhiều khó khăn và sụt giảm, buộc Intel phải thay đổi và tìm ra hướng đi mới trong tương lai. Internet of Things (Đồ dùng kết nối) là xu hướng mới, không chỉ Intel mà ngay cả ARM cũng đang theo đuổi.

 

Ngay trước khi công bố bản báo cáo tài chính Q2/2016, Intel cho biết đã cắt giảm 10% nhân viên, tương đương với 12,000 việc làm và phải chi trả một khoảng phí lên đến 1.2 tỷ USD.

 

Quan trọng nhất hiện vẫn là mảng máy tính cá nhân với doanh thu 7.3 tỷ USD, sụt giảm 3% so với cùng kỳ năm 2015. Tiếp theo là mảng trung tâm dữ liệu đạt doanh thu 4 tỷ USD. Quy mô của mảng Internet of Things vẫn chưa lớn mạnh, doanh thu chỉ đạt 572 triệu USD.

 

Intel cũng đang lên kế hoạch cắt giảm nhân sự tại bộ phận bảo mật, mà công ty đã từng thực hiện thương vụ mua lại hãng phần mềm diệt virus McAfee với giá trị 7.7 tỷ USD. Intel có thể sẽ tập trung tất cả nguồn lực vào phát triển công nghệ Internet of Things.

522Vote
42Vote
39Vote
27Vote
113Vote
3.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.