Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

22 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18138)
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank

Hạ tuần tháng 07/2016, Intel, nhà sản xuất chip xử lý hàng đầu thế giới đã công bố báo cáo tài chính của Q2/2016, cho thấy nhiều dấu hiệu khả quan trong tình hình thị trường máy tính cá nhân (PC) đang gặp nhiều khó khăn.

 

Theo đó, doanh thu trong Q2/2016 của Intel đạt 13.5 tỷ USD, lợi nhuận ròng đạt 1.3 tỷ USD. Tuy nhiên, cần lưu ý là trong Q2/2016, Intel đã phải chi tới 1.2 tỷ USD để tiến hành tái cơ cấu.

 

CEO Brian Krzanich cho biết: “Doanh thu và lợi nhuận của Intel trong Q2/2016 tốt hơn những gì chúng tôi dự đoán. Ngoài ra, công ty vẫn đang đảm bảo lộ trình tái cơ cấu để tập trung vào những mảng kinh doanh mới. Năm 2016 sẽ là một năm của Internet of Things (Đồ dùng kết nối), trung tâm dữ liệu và các giải pháp lập trình”.

 

Intel là hãng sản xuất chip xử lý hàng đầu thế giới. Trong bối cảnh thị trường máy tính cá nhân (PC) đang gặp nhiều khó khăn và sụt giảm, buộc Intel phải thay đổi và tìm ra hướng đi mới trong tương lai. Internet of Things (Đồ dùng kết nối) là xu hướng mới, không chỉ Intel mà ngay cả ARM cũng đang theo đuổi.

 

Ngay trước khi công bố bản báo cáo tài chính Q2/2016, Intel cho biết đã cắt giảm 10% nhân viên, tương đương với 12,000 việc làm và phải chi trả một khoảng phí lên đến 1.2 tỷ USD.

 

Quan trọng nhất hiện vẫn là mảng máy tính cá nhân với doanh thu 7.3 tỷ USD, sụt giảm 3% so với cùng kỳ năm 2015. Tiếp theo là mảng trung tâm dữ liệu đạt doanh thu 4 tỷ USD. Quy mô của mảng Internet of Things vẫn chưa lớn mạnh, doanh thu chỉ đạt 572 triệu USD.

 

Intel cũng đang lên kế hoạch cắt giảm nhân sự tại bộ phận bảo mật, mà công ty đã từng thực hiện thương vụ mua lại hãng phần mềm diệt virus McAfee với giá trị 7.7 tỷ USD. Intel có thể sẽ tập trung tất cả nguồn lực vào phát triển công nghệ Internet of Things.

522Vote
42Vote
39Vote
27Vote
113Vote
3.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.