Cổ Phiếu Nintendo Rớt Giá 18% Do Công Ty Tuyên Bố Không Nâng Mức Dự Báo Doanh Thu

25 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 18472)
Cổ Phiếu Nintendo Rớt Giá 18% Do Công Ty Tuyên Bố Không Nâng Mức Dự Báo Doanh Thu
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, cổ phiếu của Nintendo đã hứng chịu đợt sụt giảm mạnh chỉ vì đại diện công ty tuyên bố sẽ không vì thành công của Pokemon GO mà nâng mức dự báo doanh thu hàng năm.

Theo đó, giá trị cổ phiếu của Nintendo đã giảm 18%, khiến công ty mất trắng 6.72 tỷ USD tổng giá trị thị trường. Ở Nhật, mức sụt giảm cổ phiếu cao nhất được chính phủ cho phép là 18%/1 ngày.

Trước đó, việc phát hành Pokemon Go đã gần như nhân đôi giá trị cổ phiếu của công ty, lên thêm tới 17.6 tỷ USD. Nintendo là nhà đầu tư của công ty sản xuất game, Niantic Inc. và Pokemon Co., và đang nắm giữ 13% số cổ phiếu và thời điểm hạ tuần tháng 07/2016.

Trong một buổi họp báo diễn ra ở Nhật Bản, Nintendo đã tuyên bố sẽ không tăng mức kỳ vọng lợi nhuận đã đặt ra trước đó, bất chấp sự thành công vang dội của game Pokémon Go. Hãng còn cho biết doanh thu bán ra từ thiết bị Pokemon Go Plus đã đóng góp vào phần lợi nhuận kỳ vọng cả năm 2016 của công ty.

Công ty phân tích SBI Securities Co cho biết. “Nội dung của thông báo từ Nintendo không bất ngờ lắm, nhưng ngạc nhiên là Nintendo lại sớm công bố thay vì trình bày trong báo cáo tài chính”

Nintendo sẽ phát hành báo cáo tài chính của hãng vào phiên giao dịch trong hạ tuần tháng 07/2016. Công ty được các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng sẽ đạt được mức lợi nhuận 330 triệu USD trong năm 2016, cao hơn gấp đôi so với năm 2015.
510Vote
41Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.