Cổ Phiếu Nintendo Rớt Giá 18% Do Công Ty Tuyên Bố Không Nâng Mức Dự Báo Doanh Thu

25 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 18490)
Cổ Phiếu Nintendo Rớt Giá 18% Do Công Ty Tuyên Bố Không Nâng Mức Dự Báo Doanh Thu
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, cổ phiếu của Nintendo đã hứng chịu đợt sụt giảm mạnh chỉ vì đại diện công ty tuyên bố sẽ không vì thành công của Pokemon GO mà nâng mức dự báo doanh thu hàng năm.

Theo đó, giá trị cổ phiếu của Nintendo đã giảm 18%, khiến công ty mất trắng 6.72 tỷ USD tổng giá trị thị trường. Ở Nhật, mức sụt giảm cổ phiếu cao nhất được chính phủ cho phép là 18%/1 ngày.

Trước đó, việc phát hành Pokemon Go đã gần như nhân đôi giá trị cổ phiếu của công ty, lên thêm tới 17.6 tỷ USD. Nintendo là nhà đầu tư của công ty sản xuất game, Niantic Inc. và Pokemon Co., và đang nắm giữ 13% số cổ phiếu và thời điểm hạ tuần tháng 07/2016.

Trong một buổi họp báo diễn ra ở Nhật Bản, Nintendo đã tuyên bố sẽ không tăng mức kỳ vọng lợi nhuận đã đặt ra trước đó, bất chấp sự thành công vang dội của game Pokémon Go. Hãng còn cho biết doanh thu bán ra từ thiết bị Pokemon Go Plus đã đóng góp vào phần lợi nhuận kỳ vọng cả năm 2016 của công ty.

Công ty phân tích SBI Securities Co cho biết. “Nội dung của thông báo từ Nintendo không bất ngờ lắm, nhưng ngạc nhiên là Nintendo lại sớm công bố thay vì trình bày trong báo cáo tài chính”

Nintendo sẽ phát hành báo cáo tài chính của hãng vào phiên giao dịch trong hạ tuần tháng 07/2016. Công ty được các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng sẽ đạt được mức lợi nhuận 330 triệu USD trong năm 2016, cao hơn gấp đôi so với năm 2015.
510Vote
41Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.