Cổ Phiếu Nintendo Rớt Giá 18% Do Công Ty Tuyên Bố Không Nâng Mức Dự Báo Doanh Thu

25 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 18525)
Cổ Phiếu Nintendo Rớt Giá 18% Do Công Ty Tuyên Bố Không Nâng Mức Dự Báo Doanh Thu
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, cổ phiếu của Nintendo đã hứng chịu đợt sụt giảm mạnh chỉ vì đại diện công ty tuyên bố sẽ không vì thành công của Pokemon GO mà nâng mức dự báo doanh thu hàng năm.

Theo đó, giá trị cổ phiếu của Nintendo đã giảm 18%, khiến công ty mất trắng 6.72 tỷ USD tổng giá trị thị trường. Ở Nhật, mức sụt giảm cổ phiếu cao nhất được chính phủ cho phép là 18%/1 ngày.

Trước đó, việc phát hành Pokemon Go đã gần như nhân đôi giá trị cổ phiếu của công ty, lên thêm tới 17.6 tỷ USD. Nintendo là nhà đầu tư của công ty sản xuất game, Niantic Inc. và Pokemon Co., và đang nắm giữ 13% số cổ phiếu và thời điểm hạ tuần tháng 07/2016.

Trong một buổi họp báo diễn ra ở Nhật Bản, Nintendo đã tuyên bố sẽ không tăng mức kỳ vọng lợi nhuận đã đặt ra trước đó, bất chấp sự thành công vang dội của game Pokémon Go. Hãng còn cho biết doanh thu bán ra từ thiết bị Pokemon Go Plus đã đóng góp vào phần lợi nhuận kỳ vọng cả năm 2016 của công ty.

Công ty phân tích SBI Securities Co cho biết. “Nội dung của thông báo từ Nintendo không bất ngờ lắm, nhưng ngạc nhiên là Nintendo lại sớm công bố thay vì trình bày trong báo cáo tài chính”

Nintendo sẽ phát hành báo cáo tài chính của hãng vào phiên giao dịch trong hạ tuần tháng 07/2016. Công ty được các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng sẽ đạt được mức lợi nhuận 330 triệu USD trong năm 2016, cao hơn gấp đôi so với năm 2015.
510Vote
41Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).