Cổ Phiếu Nintendo Rớt Giá 18% Do Công Ty Tuyên Bố Không Nâng Mức Dự Báo Doanh Thu

25 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 18526)
Cổ Phiếu Nintendo Rớt Giá 18% Do Công Ty Tuyên Bố Không Nâng Mức Dự Báo Doanh Thu
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, cổ phiếu của Nintendo đã hứng chịu đợt sụt giảm mạnh chỉ vì đại diện công ty tuyên bố sẽ không vì thành công của Pokemon GO mà nâng mức dự báo doanh thu hàng năm.

Theo đó, giá trị cổ phiếu của Nintendo đã giảm 18%, khiến công ty mất trắng 6.72 tỷ USD tổng giá trị thị trường. Ở Nhật, mức sụt giảm cổ phiếu cao nhất được chính phủ cho phép là 18%/1 ngày.

Trước đó, việc phát hành Pokemon Go đã gần như nhân đôi giá trị cổ phiếu của công ty, lên thêm tới 17.6 tỷ USD. Nintendo là nhà đầu tư của công ty sản xuất game, Niantic Inc. và Pokemon Co., và đang nắm giữ 13% số cổ phiếu và thời điểm hạ tuần tháng 07/2016.

Trong một buổi họp báo diễn ra ở Nhật Bản, Nintendo đã tuyên bố sẽ không tăng mức kỳ vọng lợi nhuận đã đặt ra trước đó, bất chấp sự thành công vang dội của game Pokémon Go. Hãng còn cho biết doanh thu bán ra từ thiết bị Pokemon Go Plus đã đóng góp vào phần lợi nhuận kỳ vọng cả năm 2016 của công ty.

Công ty phân tích SBI Securities Co cho biết. “Nội dung của thông báo từ Nintendo không bất ngờ lắm, nhưng ngạc nhiên là Nintendo lại sớm công bố thay vì trình bày trong báo cáo tài chính”

Nintendo sẽ phát hành báo cáo tài chính của hãng vào phiên giao dịch trong hạ tuần tháng 07/2016. Công ty được các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng sẽ đạt được mức lợi nhuận 330 triệu USD trong năm 2016, cao hơn gấp đôi so với năm 2015.
510Vote
41Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.