Cổ Phiếu Nintendo Rớt Giá 18% Do Công Ty Tuyên Bố Không Nâng Mức Dự Báo Doanh Thu

25 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 18314)
Cổ Phiếu Nintendo Rớt Giá 18% Do Công Ty Tuyên Bố Không Nâng Mức Dự Báo Doanh Thu
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, cổ phiếu của Nintendo đã hứng chịu đợt sụt giảm mạnh chỉ vì đại diện công ty tuyên bố sẽ không vì thành công của Pokemon GO mà nâng mức dự báo doanh thu hàng năm.

Theo đó, giá trị cổ phiếu của Nintendo đã giảm 18%, khiến công ty mất trắng 6.72 tỷ USD tổng giá trị thị trường. Ở Nhật, mức sụt giảm cổ phiếu cao nhất được chính phủ cho phép là 18%/1 ngày.

Trước đó, việc phát hành Pokemon Go đã gần như nhân đôi giá trị cổ phiếu của công ty, lên thêm tới 17.6 tỷ USD. Nintendo là nhà đầu tư của công ty sản xuất game, Niantic Inc. và Pokemon Co., và đang nắm giữ 13% số cổ phiếu và thời điểm hạ tuần tháng 07/2016.

Trong một buổi họp báo diễn ra ở Nhật Bản, Nintendo đã tuyên bố sẽ không tăng mức kỳ vọng lợi nhuận đã đặt ra trước đó, bất chấp sự thành công vang dội của game Pokémon Go. Hãng còn cho biết doanh thu bán ra từ thiết bị Pokemon Go Plus đã đóng góp vào phần lợi nhuận kỳ vọng cả năm 2016 của công ty.

Công ty phân tích SBI Securities Co cho biết. “Nội dung của thông báo từ Nintendo không bất ngờ lắm, nhưng ngạc nhiên là Nintendo lại sớm công bố thay vì trình bày trong báo cáo tài chính”

Nintendo sẽ phát hành báo cáo tài chính của hãng vào phiên giao dịch trong hạ tuần tháng 07/2016. Công ty được các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng sẽ đạt được mức lợi nhuận 330 triệu USD trong năm 2016, cao hơn gấp đôi so với năm 2015.
510Vote
41Vote
34Vote
22Vote
13Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.