Yahoo Đồng Ý Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Cho Verizon Với Giá 4.83 Tỷ USD

27 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18148)
Yahoo Đồng Ý Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Cho Verizon Với Giá 4.83 Tỷ USD
blank

Hạ tuần tháng 07/2016, Verizon đã chính thức đồng ý mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo với mức giá là 4.83 tỷ USD – thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

 

Trước đó, Verizon cũng đã mua lại AOL, và hiện sẽ tiếp tục nắm giữ các dịch vụ bao gồm công cụ tìm kiếm, các trang cộng đồng, các kênh quảng cáo và một số sản phẩm công nghệ nội dung khác của Yahoo.

 

Thỏa thuận mới giữa 2 bên không bao gồm cổ phần của Yahoo mà tập đoàn Alibaba đang nắm giữ. Yahoo Japan cũng không nằm trong giao dịch. Yahoo hiện sở hữu 1 tỷ người dùng hàng tháng, trong đó có tới 600 triệu người dùng di động trên các công cụ tìm kiếm, truyền thông, nội dung số... Yahoo sẽ tiếp tục nắm giữ tài sản và quyền điều hành của tập đoàn cho tới khi giao dịch được hoàn tất.

 

Thương vụ với Verizon ghi dấu ấn một trong những sụt giảm tệ hại nhất trong lịch sử Internet. Hồi tháng 01/2000, Yahoo từng có giá trị lên tới 125 tỷ USD. Đến năm 2008, Microsoft cũng từng đề nghị mua lại Yahoo giá 45 tỷ USD. Nhưng mãi đến năm 2016, Yahoo bán lại mảng cốt lõi của mình với giá chỉ 4.83 tỷ USD. Hồi tháng 12/2015, các nhà phân tích đã ước đoán mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo chỉ đáng giá 3.9 tỷ USD.
510Vote
43Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.