Yahoo Đồng Ý Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Cho Verizon Với Giá 4.83 Tỷ USD

27 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18167)
Yahoo Đồng Ý Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Cho Verizon Với Giá 4.83 Tỷ USD
blank

Hạ tuần tháng 07/2016, Verizon đã chính thức đồng ý mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo với mức giá là 4.83 tỷ USD – thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

 

Trước đó, Verizon cũng đã mua lại AOL, và hiện sẽ tiếp tục nắm giữ các dịch vụ bao gồm công cụ tìm kiếm, các trang cộng đồng, các kênh quảng cáo và một số sản phẩm công nghệ nội dung khác của Yahoo.

 

Thỏa thuận mới giữa 2 bên không bao gồm cổ phần của Yahoo mà tập đoàn Alibaba đang nắm giữ. Yahoo Japan cũng không nằm trong giao dịch. Yahoo hiện sở hữu 1 tỷ người dùng hàng tháng, trong đó có tới 600 triệu người dùng di động trên các công cụ tìm kiếm, truyền thông, nội dung số... Yahoo sẽ tiếp tục nắm giữ tài sản và quyền điều hành của tập đoàn cho tới khi giao dịch được hoàn tất.

 

Thương vụ với Verizon ghi dấu ấn một trong những sụt giảm tệ hại nhất trong lịch sử Internet. Hồi tháng 01/2000, Yahoo từng có giá trị lên tới 125 tỷ USD. Đến năm 2008, Microsoft cũng từng đề nghị mua lại Yahoo giá 45 tỷ USD. Nhưng mãi đến năm 2016, Yahoo bán lại mảng cốt lõi của mình với giá chỉ 4.83 tỷ USD. Hồi tháng 12/2015, các nhà phân tích đã ước đoán mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo chỉ đáng giá 3.9 tỷ USD.
510Vote
43Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động