Yahoo Đồng Ý Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Cho Verizon Với Giá 4.83 Tỷ USD

27 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 17998)
Yahoo Đồng Ý Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Cho Verizon Với Giá 4.83 Tỷ USD
blank

Hạ tuần tháng 07/2016, Verizon đã chính thức đồng ý mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo với mức giá là 4.83 tỷ USD – thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

 

Trước đó, Verizon cũng đã mua lại AOL, và hiện sẽ tiếp tục nắm giữ các dịch vụ bao gồm công cụ tìm kiếm, các trang cộng đồng, các kênh quảng cáo và một số sản phẩm công nghệ nội dung khác của Yahoo.

 

Thỏa thuận mới giữa 2 bên không bao gồm cổ phần của Yahoo mà tập đoàn Alibaba đang nắm giữ. Yahoo Japan cũng không nằm trong giao dịch. Yahoo hiện sở hữu 1 tỷ người dùng hàng tháng, trong đó có tới 600 triệu người dùng di động trên các công cụ tìm kiếm, truyền thông, nội dung số... Yahoo sẽ tiếp tục nắm giữ tài sản và quyền điều hành của tập đoàn cho tới khi giao dịch được hoàn tất.

 

Thương vụ với Verizon ghi dấu ấn một trong những sụt giảm tệ hại nhất trong lịch sử Internet. Hồi tháng 01/2000, Yahoo từng có giá trị lên tới 125 tỷ USD. Đến năm 2008, Microsoft cũng từng đề nghị mua lại Yahoo giá 45 tỷ USD. Nhưng mãi đến năm 2016, Yahoo bán lại mảng cốt lõi của mình với giá chỉ 4.83 tỷ USD. Hồi tháng 12/2015, các nhà phân tích đã ước đoán mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo chỉ đáng giá 3.9 tỷ USD.
510Vote
43Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.