Yahoo Đồng Ý Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Cho Verizon Với Giá 4.83 Tỷ USD

27 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18401)
Yahoo Đồng Ý Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Cho Verizon Với Giá 4.83 Tỷ USD
blank

Hạ tuần tháng 07/2016, Verizon đã chính thức đồng ý mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo với mức giá là 4.83 tỷ USD – thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

 

Trước đó, Verizon cũng đã mua lại AOL, và hiện sẽ tiếp tục nắm giữ các dịch vụ bao gồm công cụ tìm kiếm, các trang cộng đồng, các kênh quảng cáo và một số sản phẩm công nghệ nội dung khác của Yahoo.

 

Thỏa thuận mới giữa 2 bên không bao gồm cổ phần của Yahoo mà tập đoàn Alibaba đang nắm giữ. Yahoo Japan cũng không nằm trong giao dịch. Yahoo hiện sở hữu 1 tỷ người dùng hàng tháng, trong đó có tới 600 triệu người dùng di động trên các công cụ tìm kiếm, truyền thông, nội dung số... Yahoo sẽ tiếp tục nắm giữ tài sản và quyền điều hành của tập đoàn cho tới khi giao dịch được hoàn tất.

 

Thương vụ với Verizon ghi dấu ấn một trong những sụt giảm tệ hại nhất trong lịch sử Internet. Hồi tháng 01/2000, Yahoo từng có giá trị lên tới 125 tỷ USD. Đến năm 2008, Microsoft cũng từng đề nghị mua lại Yahoo giá 45 tỷ USD. Nhưng mãi đến năm 2016, Yahoo bán lại mảng cốt lõi của mình với giá chỉ 4.83 tỷ USD. Hồi tháng 12/2015, các nhà phân tích đã ước đoán mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo chỉ đáng giá 3.9 tỷ USD.
510Vote
43Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.