Yahoo Đồng Ý Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Cho Verizon Với Giá 4.83 Tỷ USD

27 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 18533)
Yahoo Đồng Ý Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Cho Verizon Với Giá 4.83 Tỷ USD
blank

Hạ tuần tháng 07/2016, Verizon đã chính thức đồng ý mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo với mức giá là 4.83 tỷ USD – thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

 

Trước đó, Verizon cũng đã mua lại AOL, và hiện sẽ tiếp tục nắm giữ các dịch vụ bao gồm công cụ tìm kiếm, các trang cộng đồng, các kênh quảng cáo và một số sản phẩm công nghệ nội dung khác của Yahoo.

 

Thỏa thuận mới giữa 2 bên không bao gồm cổ phần của Yahoo mà tập đoàn Alibaba đang nắm giữ. Yahoo Japan cũng không nằm trong giao dịch. Yahoo hiện sở hữu 1 tỷ người dùng hàng tháng, trong đó có tới 600 triệu người dùng di động trên các công cụ tìm kiếm, truyền thông, nội dung số... Yahoo sẽ tiếp tục nắm giữ tài sản và quyền điều hành của tập đoàn cho tới khi giao dịch được hoàn tất.

 

Thương vụ với Verizon ghi dấu ấn một trong những sụt giảm tệ hại nhất trong lịch sử Internet. Hồi tháng 01/2000, Yahoo từng có giá trị lên tới 125 tỷ USD. Đến năm 2008, Microsoft cũng từng đề nghị mua lại Yahoo giá 45 tỷ USD. Nhưng mãi đến năm 2016, Yahoo bán lại mảng cốt lõi của mình với giá chỉ 4.83 tỷ USD. Hồi tháng 12/2015, các nhà phân tích đã ước đoán mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo chỉ đáng giá 3.9 tỷ USD.
510Vote
43Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).