Facebook Xác Nhận Chặn Các Liên Kết Tới Vụ Rò Rỉ Email Trên WikiLeaks

26 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19423)
Facebook Xác Nhận Chặn Các Liên Kết Tới Vụ Rò Rỉ Email Trên WikiLeaks
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Facebook thừa nhận những liên kết tới các tập tin WikiLeaks chứa những email nội bộ bị rò rỉ của Đảng Dân chủ Mỹ đã bị chặn trong một thời gian ngắn.

Đây có thể là một lỗi thuật toán do hệ thống của Facebook xác định nhầm các liên kết chứa mã độc hoặc spam. Giám đốc Bảo mật của Facebook cho biết lỗi đã được khắc phục sau khi nhận những lời chỉ trích nặng nề từ phía WikiLeaks.

Hồi đầu tháng 07/2016, Facebook cũng đã loại bỏ trong một khoảng thời gian ngắn đoạn video quay cảnh Philando Castile bị một viên cảnh sát bắn chết. Trước đó nữa, mạng xã hội cũng thừa nhận đã loại bỏ một meme có liên quan tới tội phạm hiếp dâm Brock Turner.


Facebook muốn trở thành một kênh thông tin, tin tức lớn nhất thế giới, nhưng thuật toán hiện nay đã vô tình loại bỏ hoặc hạn chế quyền truy cập vào các tin tức trên nền tảng của hãng. Ngoài ra, thanh tin tức cũng có xu hướng bị tố cáo là không khách quan. Các tin tức được lựa chọn bởi ý thích chủ quan của nhân viên Facebook chứ không phải thuật toán và có những xu hướng được đưa vào với mục đích khác.

Phát ngôn viên của Facebook chia sẻ: “Cũng tương tự như các dịch vụ khác, hệ thống chống spam của Facebook đã gắn cờ không an toàn cho những tài liệu này trong một thời gian ngắn. Và vấn đề đã được khắc phục ngay sau đó”
512Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.