Facebook Xác Nhận Chặn Các Liên Kết Tới Vụ Rò Rỉ Email Trên WikiLeaks

26 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19582)
Facebook Xác Nhận Chặn Các Liên Kết Tới Vụ Rò Rỉ Email Trên WikiLeaks
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Facebook thừa nhận những liên kết tới các tập tin WikiLeaks chứa những email nội bộ bị rò rỉ của Đảng Dân chủ Mỹ đã bị chặn trong một thời gian ngắn.

Đây có thể là một lỗi thuật toán do hệ thống của Facebook xác định nhầm các liên kết chứa mã độc hoặc spam. Giám đốc Bảo mật của Facebook cho biết lỗi đã được khắc phục sau khi nhận những lời chỉ trích nặng nề từ phía WikiLeaks.

Hồi đầu tháng 07/2016, Facebook cũng đã loại bỏ trong một khoảng thời gian ngắn đoạn video quay cảnh Philando Castile bị một viên cảnh sát bắn chết. Trước đó nữa, mạng xã hội cũng thừa nhận đã loại bỏ một meme có liên quan tới tội phạm hiếp dâm Brock Turner.


Facebook muốn trở thành một kênh thông tin, tin tức lớn nhất thế giới, nhưng thuật toán hiện nay đã vô tình loại bỏ hoặc hạn chế quyền truy cập vào các tin tức trên nền tảng của hãng. Ngoài ra, thanh tin tức cũng có xu hướng bị tố cáo là không khách quan. Các tin tức được lựa chọn bởi ý thích chủ quan của nhân viên Facebook chứ không phải thuật toán và có những xu hướng được đưa vào với mục đích khác.

Phát ngôn viên của Facebook chia sẻ: “Cũng tương tự như các dịch vụ khác, hệ thống chống spam của Facebook đã gắn cờ không an toàn cho những tài liệu này trong một thời gian ngắn. Và vấn đề đã được khắc phục ngay sau đó”
512Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.