Facebook Xác Nhận Chặn Các Liên Kết Tới Vụ Rò Rỉ Email Trên WikiLeaks

26 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19738)
Facebook Xác Nhận Chặn Các Liên Kết Tới Vụ Rò Rỉ Email Trên WikiLeaks
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Facebook thừa nhận những liên kết tới các tập tin WikiLeaks chứa những email nội bộ bị rò rỉ của Đảng Dân chủ Mỹ đã bị chặn trong một thời gian ngắn.

Đây có thể là một lỗi thuật toán do hệ thống của Facebook xác định nhầm các liên kết chứa mã độc hoặc spam. Giám đốc Bảo mật của Facebook cho biết lỗi đã được khắc phục sau khi nhận những lời chỉ trích nặng nề từ phía WikiLeaks.

Hồi đầu tháng 07/2016, Facebook cũng đã loại bỏ trong một khoảng thời gian ngắn đoạn video quay cảnh Philando Castile bị một viên cảnh sát bắn chết. Trước đó nữa, mạng xã hội cũng thừa nhận đã loại bỏ một meme có liên quan tới tội phạm hiếp dâm Brock Turner.


Facebook muốn trở thành một kênh thông tin, tin tức lớn nhất thế giới, nhưng thuật toán hiện nay đã vô tình loại bỏ hoặc hạn chế quyền truy cập vào các tin tức trên nền tảng của hãng. Ngoài ra, thanh tin tức cũng có xu hướng bị tố cáo là không khách quan. Các tin tức được lựa chọn bởi ý thích chủ quan của nhân viên Facebook chứ không phải thuật toán và có những xu hướng được đưa vào với mục đích khác.

Phát ngôn viên của Facebook chia sẻ: “Cũng tương tự như các dịch vụ khác, hệ thống chống spam của Facebook đã gắn cờ không an toàn cho những tài liệu này trong một thời gian ngắn. Và vấn đề đã được khắc phục ngay sau đó”
512Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.