Facebook Xác Nhận Chặn Các Liên Kết Tới Vụ Rò Rỉ Email Trên WikiLeaks

26 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19885)
Facebook Xác Nhận Chặn Các Liên Kết Tới Vụ Rò Rỉ Email Trên WikiLeaks
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Facebook thừa nhận những liên kết tới các tập tin WikiLeaks chứa những email nội bộ bị rò rỉ của Đảng Dân chủ Mỹ đã bị chặn trong một thời gian ngắn.

Đây có thể là một lỗi thuật toán do hệ thống của Facebook xác định nhầm các liên kết chứa mã độc hoặc spam. Giám đốc Bảo mật của Facebook cho biết lỗi đã được khắc phục sau khi nhận những lời chỉ trích nặng nề từ phía WikiLeaks.

Hồi đầu tháng 07/2016, Facebook cũng đã loại bỏ trong một khoảng thời gian ngắn đoạn video quay cảnh Philando Castile bị một viên cảnh sát bắn chết. Trước đó nữa, mạng xã hội cũng thừa nhận đã loại bỏ một meme có liên quan tới tội phạm hiếp dâm Brock Turner.


Facebook muốn trở thành một kênh thông tin, tin tức lớn nhất thế giới, nhưng thuật toán hiện nay đã vô tình loại bỏ hoặc hạn chế quyền truy cập vào các tin tức trên nền tảng của hãng. Ngoài ra, thanh tin tức cũng có xu hướng bị tố cáo là không khách quan. Các tin tức được lựa chọn bởi ý thích chủ quan của nhân viên Facebook chứ không phải thuật toán và có những xu hướng được đưa vào với mục đích khác.

Phát ngôn viên của Facebook chia sẻ: “Cũng tương tự như các dịch vụ khác, hệ thống chống spam của Facebook đã gắn cờ không an toàn cho những tài liệu này trong một thời gian ngắn. Và vấn đề đã được khắc phục ngay sau đó”
512Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.