Facebook Xác Nhận Chặn Các Liên Kết Tới Vụ Rò Rỉ Email Trên WikiLeaks

26 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 19253)
Facebook Xác Nhận Chặn Các Liên Kết Tới Vụ Rò Rỉ Email Trên WikiLeaks
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Facebook thừa nhận những liên kết tới các tập tin WikiLeaks chứa những email nội bộ bị rò rỉ của Đảng Dân chủ Mỹ đã bị chặn trong một thời gian ngắn.

Đây có thể là một lỗi thuật toán do hệ thống của Facebook xác định nhầm các liên kết chứa mã độc hoặc spam. Giám đốc Bảo mật của Facebook cho biết lỗi đã được khắc phục sau khi nhận những lời chỉ trích nặng nề từ phía WikiLeaks.

Hồi đầu tháng 07/2016, Facebook cũng đã loại bỏ trong một khoảng thời gian ngắn đoạn video quay cảnh Philando Castile bị một viên cảnh sát bắn chết. Trước đó nữa, mạng xã hội cũng thừa nhận đã loại bỏ một meme có liên quan tới tội phạm hiếp dâm Brock Turner.


Facebook muốn trở thành một kênh thông tin, tin tức lớn nhất thế giới, nhưng thuật toán hiện nay đã vô tình loại bỏ hoặc hạn chế quyền truy cập vào các tin tức trên nền tảng của hãng. Ngoài ra, thanh tin tức cũng có xu hướng bị tố cáo là không khách quan. Các tin tức được lựa chọn bởi ý thích chủ quan của nhân viên Facebook chứ không phải thuật toán và có những xu hướng được đưa vào với mục đích khác.

Phát ngôn viên của Facebook chia sẻ: “Cũng tương tự như các dịch vụ khác, hệ thống chống spam của Facebook đã gắn cờ không an toàn cho những tài liệu này trong một thời gian ngắn. Và vấn đề đã được khắc phục ngay sau đó”
512Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.