Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

28 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 19502)
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Apple đã công bố báo cáo tài chính của Quý 3 năm tài chính 2016.

Theo đó, trong Q3/2016, Apple đạt doanh thu 42.4 tỷ USD, giảm 14.5% so với cùng kì năm 2015, lãi ròng đạt 7.8 tỷ USD, cũng giảm 27% so với cùng kì năm 2015. Dù vậy, kết quả thực tế vẫn cao hơn so với mức kì vọng doanh thu 42.11 tỷ USD từ các nhà đầu tư phố Wall.

Apple đã bán được 40.4 triệu chiếc iPhone, thấp hơn so với 47.5 triệu chiếc của năm 2015 nhưng vẫn cao hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích. Q3/2016 cũng là quý thứ 2 liên tiếp iPhone bị giảm doanh số.

Điều tương tự cũng diễn ra với iPad: Apple bán được 10 triệu chiếc trong Q3/2016, giảm 9% so với hồi năm 2015 và cao hơn 7% so với kỳ vọng phố Wall. Tuy nhiên, doanh thu kiếm được từ iPad đã tăng 7% so với cùng kì năm 2015, lên mức 4.8 tỷ USD, do các máy iPad Pro mới có mức giá cao hơn so với những thế hệ tiền nhiệm. Trong những quý gần đây, doanh số của iPad liên tục sụt giảm vì người dùng có xu hướng lựa chọn các smartphone trên 5 inch, và vòng đời của iPad cũng lâu hơn so với iPhone.


Apple không đề cập đến Apple Watch, dòng sản phẩm vẫn còn bị gộp chung vào hạng mục “Các sản phẩm khác” với doanh thu 2.2 tỷ USD, giảm so với 2.6 tỷ USD của cùng kì năm 2015. Các nhà phân tích cũng đưa ra báo cáo doanh số Apple Watch đang giảm khoảng 55%.

Ngoài ra, trong báo cáo Apple cho biết số tiền mà hãng kiếm được từ App Store là cao nhất từ trước tới nay, cao hơn so với kì vọng của chính Apple. Tính chung cả bộ phận dịch vụ có App Store, công ty thu về 5.9 tỷ USD, tăng 19%. Hiện Apple cũng đang đầu tư nhiều vào các dịch vụ online để tạo ra thêm doanh thu từ các khách hàng đã mua phần cứng Apple.

Trong Q2 và Q3 năm 2016, Apple bị giảm doanh thu, lợi nhuận là chủ yếu là do việc bán iPhone bị chững lại, mà công ty vẫn chưa ra mắt một sản phẩm mới có thể thu hút như bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus. Chính Apple cũng đã thừa nhận điều này và cho rằng đây là một nhịp nghỉ trước khi bật trở lại. Apple cũng đưa ra dự báo doanh thu trong Q4/2016 vào khoảng 45.5 tỷ đến 47.5 tỷ USD, cao hơn Q3/2016 nhưng vẫn thấp hơn năm 2015.
551Vote
44Vote
35Vote
210Vote
112Vote
3.982
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.