Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

28 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 19606)
Apple Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Apple đã công bố báo cáo tài chính của Quý 3 năm tài chính 2016.

Theo đó, trong Q3/2016, Apple đạt doanh thu 42.4 tỷ USD, giảm 14.5% so với cùng kì năm 2015, lãi ròng đạt 7.8 tỷ USD, cũng giảm 27% so với cùng kì năm 2015. Dù vậy, kết quả thực tế vẫn cao hơn so với mức kì vọng doanh thu 42.11 tỷ USD từ các nhà đầu tư phố Wall.

Apple đã bán được 40.4 triệu chiếc iPhone, thấp hơn so với 47.5 triệu chiếc của năm 2015 nhưng vẫn cao hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích. Q3/2016 cũng là quý thứ 2 liên tiếp iPhone bị giảm doanh số.

Điều tương tự cũng diễn ra với iPad: Apple bán được 10 triệu chiếc trong Q3/2016, giảm 9% so với hồi năm 2015 và cao hơn 7% so với kỳ vọng phố Wall. Tuy nhiên, doanh thu kiếm được từ iPad đã tăng 7% so với cùng kì năm 2015, lên mức 4.8 tỷ USD, do các máy iPad Pro mới có mức giá cao hơn so với những thế hệ tiền nhiệm. Trong những quý gần đây, doanh số của iPad liên tục sụt giảm vì người dùng có xu hướng lựa chọn các smartphone trên 5 inch, và vòng đời của iPad cũng lâu hơn so với iPhone.


Apple không đề cập đến Apple Watch, dòng sản phẩm vẫn còn bị gộp chung vào hạng mục “Các sản phẩm khác” với doanh thu 2.2 tỷ USD, giảm so với 2.6 tỷ USD của cùng kì năm 2015. Các nhà phân tích cũng đưa ra báo cáo doanh số Apple Watch đang giảm khoảng 55%.

Ngoài ra, trong báo cáo Apple cho biết số tiền mà hãng kiếm được từ App Store là cao nhất từ trước tới nay, cao hơn so với kì vọng của chính Apple. Tính chung cả bộ phận dịch vụ có App Store, công ty thu về 5.9 tỷ USD, tăng 19%. Hiện Apple cũng đang đầu tư nhiều vào các dịch vụ online để tạo ra thêm doanh thu từ các khách hàng đã mua phần cứng Apple.

Trong Q2 và Q3 năm 2016, Apple bị giảm doanh thu, lợi nhuận là chủ yếu là do việc bán iPhone bị chững lại, mà công ty vẫn chưa ra mắt một sản phẩm mới có thể thu hút như bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus. Chính Apple cũng đã thừa nhận điều này và cho rằng đây là một nhịp nghỉ trước khi bật trở lại. Apple cũng đưa ra dự báo doanh thu trong Q4/2016 vào khoảng 45.5 tỷ đến 47.5 tỷ USD, cao hơn Q3/2016 nhưng vẫn thấp hơn năm 2015.
551Vote
44Vote
35Vote
210Vote
112Vote
3.982
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.