Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

29 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 19314)
Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Facebook công bố báo cáo kết quả kinh doanh của quý 2 trong năm tài chính 2016.

Trong Q2/2016, Facebook đã đạt doanh thu 6.44 tỷ USD, tăng 59% so với cùng kỳ năm 2015 vượt qua con số 6.01 tỷ USD theo dự đoán của các chuyên gia; lợi nhuận đạt 2.05 tỷ USD, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2015. Hiện Facebook có số người dùng tích cực hàng tháng đạt mốc 1.71 tỷ người, tăng 60 triệu người, và số người dùng tích cực mỗi ngày tăng từ 1.09 tỷ người lên mức 1.13 tỷ người, người dùng di động đạt 1.57 tỷ người. Doanh thu Q2/2016 của Facebook chủ yếu đến từ mảng quảng cáo, đạt 6.24 tỷ USD, trong đó 84% đến từ mảng di động.

Những con số tăng trưởng đều khá ổn định hơn so với Twitter – cũng vừa công bố kết quả kinh doanh với mức tăng trưởng doanh thu hàng năm giảm từ 60% trong năm 2015 xuống còn 20% trong năm 2016.

Ngoài ra, Q2/2016 cũng chứng kiến mức giá cổ phiếu của Facebook đạt cao nhất ở ngưỡng 123.34 USD/cổ phiếu. Mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 0.97 USD, cao hơn nhiều so với mức ước tính trước đây là 0.82 USD.


Facebook Live tiếp tục đạt mức tăng trưởng ổn định và liên tục được bổ sung thêm các tính năng mới, cho phép người dùng tương tác nhiều hơn, đồng thời cung cấp cả hàm API để người dùng có thể live Facebook bằng các thiết bị chuyên dụng. Còn ứng dụng Facebook Messenger cũng đạt được những thành công nhất định với 1 tỷ người dùng tích cực nhờ vào những cập nhật mới về bảo mật và tính năng. Trong khi đó, ứng dụng Instagram đã có 500 triệu người dùng, và sẽ chuyển sang thuật toán mới trong việc hiển thị các bài đăng, ưu tiên những bài phổ biến thay vì hiển thị đơn thuần theo thứ tự thời gian như trước.

Dù có kết quả tăng trưởng ổn định và rất khả quan trong Q2/2016, nhưng giới phân tích vẫn nhận định Facebook còn một số vấn đề cần giải quyết. Một trong số đó chính là việc thay đổi thuật toán News Feed để hiển thị ưu tiên các bài đăng từ bạn bè và gia đình người dùng so với các bài tin tức hoặc thương hiệu.
511Vote
41Vote
36Vote
26Vote
18Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.