Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

29 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 19378)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, sau khi Apple công bố kết quả kinh doanh Q2/2016 với doanh thu và doanh số sụt giảm, Samsung cũng tiếp bước công bố báo cáo tài chính Q2/2016.

Trong báo cáo mới của Samsung, có một đặc điểm được nhấn mạnh là “lợi nhuận cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây”. Có vẻ như Samsung đã quay trở lại bắt nhịp với cuộc đua.

Tổng doanh thu của Samsung trong Q2/2016 đạt 45.2 tỷ USD, tăng 5%, lợi nhuận đạt 7.22 tỷ USD và tăng 18% so với cùng kỳ năm 2015. Những con số mà Samsung đạt được là khá đáng nể, khi phần lớn đến từ mảng kinh doanh smartphone –  vốn được đánh giá là có nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang gặp rất nhiều khó khăn, ngay cả Apple cũng bị ảnh hưởng tới doanh số. Nhưng Samsung lại chứng tỏ hãng đã có một sức bật mạnh mẽ, nhờ vào bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge đã kéo toàn bộ mảng kinh doanh smartphone đi lên.

Cụ thể, mảng kinh doanh smartphone đóng góp tới 23.5 tỷ USD vào tổng doanh thu và 3.8 tỷ USD vào lợi nhuận của Samsung. Đây là một cú lội ngược dòng mạnh mẽ của Samsung, khi nhìn lại các quý trước đó mảng kinh doanh smartphone gặp rất nhiều khó khăn và phần lớn doanh thu của công ty đến từ việc sản xuất linh kiện và màn hình.

Samsung cho biết, nhu cầu smartphone cao cấp của thị trường đang ngày càng tăng cao, nhưng trước đó chỉ có iPhone của Apple là đủ đáp ứng tiêu chuẩn của người tiêu dùng. Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge được tán dương là những chiếc smartphone Android đầu tiên đủ sức để đánh bại iPhone của Apple.

Bên cạnh đó, Samsung kỳ vọng vào chiếc phablet Galaxy Note7 sắp ra mắt sẽ có thể giúp hãng tiếp tục gia tăng doanh số trong Q3/2016. Phía Apple vẫn đang dậm chân tại chỗ. Nếu iPhone 7 tiếp tục gây thất vọng, chắc chắn Apple sẽ có một năm thua cuộc trước Samsung.
529Vote
41Vote
37Vote
27Vote
16Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.