Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016

29 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 19385)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, sau khi Apple công bố kết quả kinh doanh Q2/2016 với doanh thu và doanh số sụt giảm, Samsung cũng tiếp bước công bố báo cáo tài chính Q2/2016.

Trong báo cáo mới của Samsung, có một đặc điểm được nhấn mạnh là “lợi nhuận cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây”. Có vẻ như Samsung đã quay trở lại bắt nhịp với cuộc đua.

Tổng doanh thu của Samsung trong Q2/2016 đạt 45.2 tỷ USD, tăng 5%, lợi nhuận đạt 7.22 tỷ USD và tăng 18% so với cùng kỳ năm 2015. Những con số mà Samsung đạt được là khá đáng nể, khi phần lớn đến từ mảng kinh doanh smartphone –  vốn được đánh giá là có nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang gặp rất nhiều khó khăn, ngay cả Apple cũng bị ảnh hưởng tới doanh số. Nhưng Samsung lại chứng tỏ hãng đã có một sức bật mạnh mẽ, nhờ vào bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge đã kéo toàn bộ mảng kinh doanh smartphone đi lên.

Cụ thể, mảng kinh doanh smartphone đóng góp tới 23.5 tỷ USD vào tổng doanh thu và 3.8 tỷ USD vào lợi nhuận của Samsung. Đây là một cú lội ngược dòng mạnh mẽ của Samsung, khi nhìn lại các quý trước đó mảng kinh doanh smartphone gặp rất nhiều khó khăn và phần lớn doanh thu của công ty đến từ việc sản xuất linh kiện và màn hình.

Samsung cho biết, nhu cầu smartphone cao cấp của thị trường đang ngày càng tăng cao, nhưng trước đó chỉ có iPhone của Apple là đủ đáp ứng tiêu chuẩn của người tiêu dùng. Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge được tán dương là những chiếc smartphone Android đầu tiên đủ sức để đánh bại iPhone của Apple.

Bên cạnh đó, Samsung kỳ vọng vào chiếc phablet Galaxy Note7 sắp ra mắt sẽ có thể giúp hãng tiếp tục gia tăng doanh số trong Q3/2016. Phía Apple vẫn đang dậm chân tại chỗ. Nếu iPhone 7 tiếp tục gây thất vọng, chắc chắn Apple sẽ có một năm thua cuộc trước Samsung.
529Vote
41Vote
37Vote
27Vote
16Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.